Đồng Nai ghi nhận thêm 215 ca dương tính, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho gần 80.000 người

14:47 - 21/07/2021

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, sáng 21/7, tỉnh ghi nhận thêm 215 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, TP. Biên Hòa nhiều nhất với 118 ca.

Đồng Nai ghi nhận thêm 215 ca dương tính, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho gần 80.000 người

 

Số ca mắc mới tại Đồng Nai vẫn tập trung chủ yếu tại TP. Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu (liên quan Công ty Changshin), huyện Nhơn Trạch.

Tính đến nay, tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ 4 là 1.566 ca, trong đó TP. Biên Hòa nhiều nhất với 768 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 245 ca, huyện Nhơn Trạch 157 ca, huyện Thống Nhất 147 ca.

Bắt đầu từ ngày 21/7, ngành Y tế Đồng Nai tổ chức lấy mẫu diện rộng cho khoảng 80.000 người tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú và toàn bộ công nhân Công ty Changshin.

Bên cạnh đó, các lực lượng tiếp tục tập trung truy vết nhanh chóng ở các địa phương liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin và các ổ dịch khác.

Tại TP. Biên Hòa và các địa phương có khu phong tỏa tập trung, các khu nhà trọ, chợ còn phát hiện nhiều ca dương tính, do đó tập trung truy vết nhanh theo phương châm "bóc nhanh F0 ra khỏi cộng đồng" bằng phương pháp test nhanh mẫu gộp 3 hoặc 5 để phát hiện ca dương tính sẽ chuyển cách ly tạm thời nhanh chóng. Tiếp tục tăng cường tầm soát bằng test nhanh trong các doanh nghiệp và các khu nhà trọ, chợ.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...