Đắk Nông ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

10:02 - 22/07/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông vừa có thông cáo báo chí số 14 về ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn tỉnh.

Đắk Nông ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết: Tính đến 21h40 ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân T.T.H., nam, sinh năm 1967, là F1 của BN28474 và 37455.

Bệnh nhân được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô từ ngày 11/7, đã thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm bằng kỹ thuật Real time RT-PCR cho kết quả âm tính cùng ngày. 

Đến 16h ngày 21/7, bệnh nhân có sốt 37,7 độ C, được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 17h30. Tiếp tục lấy 1 mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng từ khu cách ly tập trung của huyện Krông Nô lên khu cách ly điều trị COVID-19 của tỉnh (Bệnh xá Công an tỉnh). Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở, khu vực cách ly y tế tập trung trường hợp này trước đó và các địa điểm liên quan đến trường hợp trên có nguy cơ lây nhiễm;

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...