Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 Pfizer trong tháng 1

21:56 - 14/01/2022

Sở Y tế Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 Pfizer cho người dân trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 Pfizer trong tháng 1

 

Cụ thể: Các đối tượng tiêm liều bổ sung vaccine phòng COVID-19 (Pfizer) cho người dân đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 Vero Cell từ trước 12/12/2021. Tiêm liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19 (Pfizer) cho người dân đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 Pfizer từ trước ngày 20/10/2021 và tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm liều nhắc lại của các kế hoạch trước. Tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 (Pfizer) cho đối tượng đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 Pfizer và tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 Pfizer của các đợt trước.

Số liều vaccine sử dụng trong đợt này là 107.814 liều tương đương 107.814 người. Đợt 1 từ ngày 12-17/1 triển khai tiêm chủng cho các đối tượng thuộc nhóm 2a và 2b. Đợt 2 ngày 20/1 triển khai tiêm chủng cho các đối tượng còn lại thuộc nhóm 2b. Đợt 3 từ ngày 17-19/1 và 21/1 triển khai tiêm chủng cho các đối tượng thuộc nhóm 2c.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị khám chữa bệnh trao đổi thông tin và điều tra, đánh giá nguyên nhân phản ứng sau tiêm chủng. Bệnh viện Đà Nẵng chịu trách nhiệm xử lý cấp cứu các trường hợp nặng vượt quá khả năng của các điểm tiêm, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị y tế trên địa bàn theo dõi, xử trí các sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp rà soát danh sách tiêm chủng, đảm bảo đúng đối tượng theo quy định. Cử cán bộ đầu mối chịu trách nhiệm trong việc điều hành, phối hợp triển khai tiêm chủng cho người lao động, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại điểm tiêm chủng.

UBND các quận huyện chi đạo phòng y tế quận, huyện và các phòng, ban có liên quan phối hợp với các đơn vị phụ trách tiêm chủng trong công tác rà soát, mời tiêm và tổ chức phục vụ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng tại điểm tiêm chủng. Chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị thiết lập các điểm tiêm chủng tại các quận huyện, có phương án tiêm chủng hiệu quả cho nhóm đối tượng người dân bị mắc các bệnh tật không đi lại được, tuyên truyền vận động người dân tham gia tiêm chủng đúng lịch.

 

 

 


 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff cup 2022

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...