Cà Mau: Quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19

21:56 - 14/01/2022

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện hướng dẫn quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau: Quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19

 

Đối tượng quản lý, bảo vệ là người thuộc nhóm nguy cơ bao gồm: Người có bệnh nền có nguy cơ cao; người trên 50 tuổi; phụ nữ có thai; người trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, sẽ quản lý người thuộc nhóm nguy cơ; tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình; truyền thông, tư vấn về phòng chống COVID-19 cho nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình.

Xét nghiệm tầm soát phát hiện người mắc COVID-19 trong nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình; chăm sóc và điều trị người mắc COVID-19 thuộc nhóm nguy cơ; bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ khi người sống chung, người cùng gia đình bị mắc COVID-19; hỗ trợ chăm sóc thể chất và tâm lý xã hội.

Qua đó, nhằm quản lý, theo dõi sức khỏe, giám sát phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 để điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong trong bối cảnh cả nước đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tính từ năm 2021 đến nay, Cà Mau có tổng số 45.744 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, còn tổng số 8.088 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đang điều trị; trong đó, có 1.055 trường hợp điều trị tại cơ sở y tế, 473 trường hợp điều trị tại cơ sở tăng cường và 6.480 trường hợp điều trị tại nhà.

Cà Mau đã tổ chức tiêm được 2.181.967 mũi vaccine phòng COVID-19.

 

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...