Xử lý tình trạng phá rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa

14:19 - 25/11/2021

Ngày 24/11, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Hướng Sơn cho biết bước đầu chính quyền xã đã xác định có hơn 10 cây gỗ rừng có đường kính trên 60cm bị chặt hạ trái phép.

Xử lý tình trạng phá rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ngày 24/11, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, xử lý phản ánh tình trạng phá rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa ở địa phận xã Hướng Sơn, huyện miền núi Hướng Hóa có nhiều cây gỗ rừng bị chặt hạ, cùng nhiều phách gỗ rừng được tập kết ở bờ suối và trong rừng.

Ngày 24/11, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Hướng Sơn cho biết, bước đầu chính quyền xã đã xác định có hơn 10 cây gỗ rừng có đường kính trên 60cm bị chặt hạ trái phép.

Ngoài ra còn có nhiều phách gỗ đang được lực lượng chức năng xác định khối lượng. Qua điều tra, một số đối tượng chặt phá rừng trái phép là người dân địa phương ở thôn Cát, xã Hướng Sơn.

Thời gian chặt phá rừng diễn ra cách nay khoảng một tháng. Khi đó các đối tượng đã lợi dụng tình hình mưa lũ phức tạp, cùng với địa hình chia cắt để chặt hạ cây gỗ rừng, nhằm mục đích lấy gỗ về làm nhà ở. Xã Hướng Sơn cũng đã thành lập tổ công tác để xử lý vụ việc này.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa được thành lập theo Quyết định số 1183/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, ngày 7/7/2010.

Khu Bảo tồn này có diện tích tự nhiên trên 23.450 ha là khu vực có tính đa dạng sinh học cao, có vị trí vai trò quan trọng trong phòng hộ đầu nguồn, điều tiết nguồn nước và bảo vệ môi trường./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...