TP.HCM: Cơ sở giáo dục bị phạt không chấp hành quyết định thanh tra

23:55 - 05/10/2022

Ngày 3.10, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố tổng kết công tác thanh tra năm học 2021- 2022.

TP.HCM: Cơ sở giáo dục bị phạt không chấp hành quyết định thanh tra

Năm học 2021-2022, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức nhiều đoàn thanh, kiểm tra các trường học

Theo đó, năm học 2021-2022, Thanh tra Sở GD-ĐT đã tổ chức 25 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 140 đơn vị giáo dục với các nội dung như thực hiện quy định về thu, quản lý, sử dụng học phí và các nguồn lực tài chính khác; Việc chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, việc thực hiện quy chế chuyên môn, thực hiện nội dung, chương trình giáo dục; Công tác phòng chống bạo lực học đường và an toàn trường học…

Ngoài ra, trong năm học 2021-2022, Thanh tra Sở đã thực hiện 3 cuộc thanh tra đột xuất và ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân tự ý thành lập cơ sở giáo dục khi chưa được cấp phép với tổng số tiền là 127.500.000 đồng. Trong đó 9 tổ chức, cá nhân đã thực hiện quyết định xử phạt đúng quy định còn 1 đơn vị là Trường THCS và THPT Châu Á Thái Bình Dương không chấp hành quyết định.

Cũng theo Sở GD-ĐT, qua đơn thư phản ánh của công dân, tại thời điểm kiểm tra, một số trung tâm ngoại ngữ chưa kịp thời cập nhật pháp lý hoạt động theo quy định. Cụ thể là những vi phạm như Giấy phép hoạt động giáo dục hết hạn, chưa xin cấp phép mới; Một số trung tâm đã có quyết định thành lập trung tâm, nhưng chưa có quyết định cho phép hoạt động giáo dục.

Trong báo cáo tổng kết, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cũng chỉ ra những những tồn tại khách quan trong công tác thanh tra, nhiều thông tin chưa rõ ràng trong việc triển khai các hoạt động giáo dục của một số cơ sở giáo dục nên gây hoang mang, tạo dư luận bức xúc cho phụ huynh học sinh. Nhiều phụ huynh học sinh vẫn còn e ngại trong việc tiếp xúc với nhà trường để được giải đáp những phản ánh kiến nghị của mình do sợ ảnh hưởng đến con đang học tại trường.

Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu, trong quá trình giải quyết đơn khiếu nại, thanh tra phải cầu thị, coi trọng công tác hòa giải, đối thoại với người dân. Tuyệt đối không được né tránh trách nhiệm, vòng vo, không dám nhìn nhận những thiếu sót của đội ngũ và trong công tác quản lý để điều chỉnh cho phù hợp (có sai, có sửa, có điều chỉnh và nhận thiếu sót).

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...