Tin tức giáo dục đặc biệt 4.10: Giáo viên nói gì khi dạy sử chương trình mới?

23:53 - 05/10/2022

Từ môn lựa chọn thành bắt buộc, qua một tháng học tập, giáo viên và học sinh lớp 10 có nhận xét gì là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niênngày mai (4.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.10) còn ghi nhận hiện tượng ngày càng nhiều phụ huynh cho con học IELTS từ rất sớm.

Không còn kiểu"thầy giảng, trò nghe”

Phần lớn các học sinh đều ấn tượng với thiết kế của sách giáo khoa mới so với sách cũ. Theo các học sinh, trên lớp, ngoài nghe giảng lý thuyết, còn tham gia thảo luận nhóm, xây dựng bài và thuyết trình.

Tin tức giáo dục đặc biệt 4.10: Giáo viên nói gì khi dạy sử chương trình mới?

Sử là một trong các môn bắt buộc ở cấp THPT theo chương trình mới

Thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, Tổ trưởng tổ lịch sử Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM), đánh giá sách mới được viết theo kết cấu chặt chẽ, ảnh in màu, bên cạnh nội dung chính còn thêm mục mở rộng kiến thức.

“Vì có tiết thực hành nên giáo viên cũng chuyển đổi không gian lớp học như làm bài sử liệu ở thư viện, thực hiện trường tour về kiến trúc, thảo luận nhóm dưới sân trường”, thầy Du nêu một số phương pháp dạy sáng tạo.

Thầy Huỳnh Hữu Nghị, giáo viên Trường THPT Gia Định (TP.HCM), nhận định sách mới không còn được biên soạn theo kiểu cung cấp nhiều kiến thức, mà chủ yếu đi theo hình thức triển khai các hoạt động học tập. Nhưng cũng vì vậy, chương trình mới đòi hỏi thầy cô phải chủ động hơn trong việc tổ chức hoạt động học tập, phải thay đổi việc ‘thầy giảng, trò nghe’ bằng các hoạt động có chủ đích để hướng học sinh đến với kiến thức mới và hình thành thái độ, năng lực học tập cho các em.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề trong việc đánh giá, không ít sai sót trong sách giáo khoa… Những thông tin này sẽ tiếp tục được đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt 4.10: Giáo viên nói gì khi dạy sử chương trình mới?

Một lớp học IELTS

Nên cho con học IELTS khi nào?

Hiện nay, độ tuổi học sinh theo học IELTS ngày càng “trẻ hóa”. Thông tin từ một trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM cho hay 2 năm trước tỷ lệ học viên 12-15 tuổi tại trung tâm chỉ chiếm tầm 5%, hiện tại đã tăng gấp 3 lần - lên đến 15%, ở các lớp cơ bản, tỷ lệ này còn lên đến 20%. Thậm chí có nhiều phụ huynh cho con học từ tiểu học.

Lý do vì sao ngày nay nhiều phụ huynh cho con học IELTS? Ở độ tuổi tiểu học và THCS, học sinh có nên luyện thi IELTS? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.10).

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...