Tin tức giáo dục đặc biệt 28.9: Sẵn sàng dạy học trong điều kiện ‘bình thường mới’

14:27 - 28/09/2021

Các địa phương lên kế hoạch dạy học để sẵn sàng chuyển trạng thái phù hợp với tình hình dịch Covid-19 là một trong các nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 28.9: Sẵn sàng dạy học trong điều kiện ‘bình thường mới’

 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.9) còn nêu quan điểm cũng như giải pháp của Bộ GD-ĐT xung quanh ứng xử không hay giữa thầy và trò trong việc dạy học trực tuyến.

Nhiều kịch bản dạy học khác nhau 

GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19. Trong những kịch bản này có việc tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9,10 và lớp 12 ở “vùng xanh” được đến trường học tập từ đầu tháng 10.
Trong khi đó, phụ huynh và các trường học ở nội thành Hà Nội vẫn dè dặt trước việc cho học sinh trở lại trường từ đầu tháng 10 vì Hà Nội vẫn còn các ca bệnh trong cộng đồng, học sinh nội thành đông và chưa được tiêm vắc xin, không có phòng học để giãn cách…
Với những động thái như ở một số địa bàn vùng xanh của Hà Nội thì rất có thể từ tháng 10 tới, Hà Nội lần đầu tiên sẽ áp dụng kịch bản dạy học ở mỗi vùng khác nhau: nơi trực tuyến, nơi trực tiếp; thậm chí trong cùng một trường sẽ có khối lớp đi học tại trường, khối lớp ở nhà học từ xa …
Nhiều địa phương khác cũng lên kế hoạch dạy học ứng biến với các vùng “xanh- đỏ”. Thông tin chi tiết về các kịch bản dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 28.9: Sẵn sàng dạy học trong điều kiện ‘bình thường mới’

việc học trực tuyến trong thời gian dài ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cả thầy lẫn trò

Bộ GD-ĐT đưa giải pháp ngăn ứng xử không hay khi dạy- học trực tuyến

Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho rằng đại dịch Covid-19 đã tác động nặng nề đến cả giáo viên, học sinh - sinh viên lẫn phụ huynh học sinh, nhất là việc học trực tuyến trong thời gian dài ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo đảm chương trình, phương pháp, kế hoạch tổ chức dạy và học, hoạt động của trường, lớp và đến sự phát triển của học sinh.
Về phía giáo viên cũng có những khó khăn khi phải thay đổi tư duy để thích nghi với cách thức làm việc mới. Để tránh những sự việc đáng tiếc như giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học trực tuyến, giáo viên miệt thị học sinh với lời lẽ khiếm nhã, sinh viên gây hấn với giảng viên..., Bộ GD-ĐT sẽ có nhiều giải pháp.
Cụ thể về các giải pháp này có trong bài phỏng vấn ở tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.9).

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...