Tin tức giáo dục đặc biệt 17.1: Chuẩn bị đón trẻ mầm non trở lại trường

08:01 - 18/01/2022

Để mở cửa lại sau hơn 10 tháng ngừng hoạt động, gần như các trường mầm non phải làm lại từ đầu. Các trường chuẩn bị đón học sinh ra sao là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Để mở cửa lại sau hơn 10 tháng ngừng hoạt động, gần như các trường mầm non phải làm lại từ đầu. Các trường chuẩn bị đón học sinh ra sao là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.1) nêu lên thực trạng lãi suất vay tín dụng sinh viên quá cao không tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên; giáo viên lại quá tải vì viết nhận xét học sinh.

Tin tức giáo dục đặc biệt 17.1: Chuẩn bị đón trẻ mầm non trở lại trường

Giáo viên trường mầm non tất bật chuẩn bị sửa chữa cơ sở vật chất đón trẻ trở lại trường sau Tết Nguyên đán

Đối diện nhiều khó khăn khi mở cửa trường trở lại

UBND TP.HCM đã có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với bậc mầm non, theo đó từ tháng 2.2022 các trường mầm non ở TP.HCM có thể mở cửa hoạt động trở lại để trẻ được đến trường hoạt động trực tiếp, dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Quyết định này khiến những chủ trường mầm non tư thục vui mừng và tất bật chuẩn bị lên kế hoạch đón trẻ cũng như phương pháp xử lý các tình huống khi mở cửa trường.

10 tháng đóng cửa phòng dịch khiến cơ sở vật chất xuống cấp, hư hỏng, trường lớp như “nhà hoang” còn giáo viên thì tan tác mỗi cô đi một nơi. Đây là những khó khăn của các trường mầm non tư thục trước ngày mở cửa.

Còn những khó khăn gì khác khi mở cửa trường? Niềm vui của các chủ trường ra sao khi chuẩn bị được đón trẻ?... Câu trả lời sẽ tiếp tục có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.1).

Lãi suất vay tín dụng sinh viên nên ở mức nào cho phù hợp?

Tin tức giáo dục đặc biệt 17.1: Chuẩn bị đón trẻ mầm non trở lại trường

Sinh viên đóng học phí, làm thủ tục nhập học năm 2020

Theo PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, chính sách tín dụng đối với sinh viên vẫn có nhiều hạn chế về đối tượng được vay, mức vay khá thấp, thời hạn vay ngắn, thủ tục và phương thức vay còn phức tạp.

Đặc biệt, theo ông Quân, lãi suất cho vay hiện còn cao, 6,6% năm. Trong khi mức cho vay trồng rừng 1,2%/ năm, cho vay nhà ở từ 3%-4,8%/ năm. “Mức lãi suất này cao hơn khoảng 1% so với mặt bằng lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng thương mại nhà nước và tương đương với mức lãi suất cho vay mà các ngân hàng thương mại áp dụng ưu đãi cho cán bộ nhân viên hoặc một số chương trình ưu đãi khác. Rõ ràng, có sự bất hợp lý trong việc áp dụng lãi suất ưu đãi đối với tín dụng sinh viên”, ông Quân phân tích.

Vậy lãi suất ở mức nào là phù hợp? Các trường đại học có những kiến nghị gì xung quanh chính sách vay tín dụng sinh viên. Bạn đọc theo dõi bài phân tích trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.1) cùng với ý kiến của các giáo viên về sự quá tải khi thực hiện nhận xét học sinh theo quy định mới.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...