Tin tức giáo dục đặc biệt 1.12: Để học sinh thích môn lịch sử, khó không?

22:23 - 01/12/2021

Dạy học môn lịch sử trong trường phổ thông như thế nào để học sinh không chán là vấn đề luôn luôn mới và nay tiếp tục được đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (1.12).

Dạy học môn lịch sử trong trường phổ thông như thế nào để học sinh không chán là vấn đề luôn luôn mới và nay tiếp tục được đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (1.12).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (1.12) kể câu chuyện gợi cảm hứng của một người vừa là thầy giáo vừa là công nhân về quá trình không ngừng nghỉ học tập, luôn làm mới mình.

Tin tức giáo dục đặc biệt 1.12: Để học sinh thích môn lịch sử, khó không?

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) thực hiện một dự án về môn lịch sử với hình thức hóa thân các nhân vật trong truyền thuyết và lịch sử

Dạy sử bằng nội dung cảm xúc hay sự kiện?

Cứ mỗi mùa thi trôi qua là dư luận lại đặt câu hỏi vì sao sử vẫn là môn có điểm trung bình thấp nhất? Còn trong thực tế thì hầu hết học sinh học sử để đối phó, cho qua môn.

Một môn học mà thật ra khi lớn lên chúng ta lại tự giác tìm tòi, tra cứu để tìm hiểu một sự kiện nào đó nhưng tại sao trong suốt những năm tháng học phổ thông, phần lớn học sinh đều xem là một trong những môn “ru ngủ”?

Vì sao có sự trái ngược này? Hãy lắng nghe lời giải thích của một trong những giáo viên có cách dạy sử sáng tạo hiện nay ở TP.HCM.

Theo thầy Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM), có thể thực hiện việc dạy môn sử cho sinh động nhưng mấu chốt hiện nay là chương trình và nội dung thi ôm đồm quá nhiều đến mức giáo viên không thể triển khai phương pháp dạy sinh động.

Các giáo viên nêu lên giải pháp nào để học sinh yêu thích môn sử? Lãnh đạo Bộ GD-ĐT nói gì trước thực tế này? Những điều này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (1.12).

Tin tức giáo dục đặc biệt 1.12: Để học sinh thích môn lịch sử, khó không?

Học sinh chăm chú tìm hiểu về các hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Học tập là một hành trình suốt đời

Câu chuyện của thầy Trần Tiến Đức, giáo viên môn toán Trung tâm GDTX (Q.11, TP.HCM), là minh chứng cho điều này.

Xuất phát là một công nhân kỹ thuật, thầy Trần Tiến Đức không ngừng nghỉ theo đuổi việc học. Ông 3 lần thi trượt đại học, nhưng sau đó không chỉ có bằng cử nhân mà còn học lên thạc sĩ và lấy bằng tiến sĩ.

Chia sẻ về chặng đường từ anh công nhân trở thành thầy giáo, thầy Đức cho biết, suốt nhiều năm qua ông vẫn làm song song cả công việc của một công nhân kỹ thuật và một giáo viên dạy toán. Tuy vậy trong suốt quá trình đi làm, đi dạy, ông luôn đốc thúc bản thân phải học những gì chưa biết để “có cái mà dạy học trò”.

Câu chuyện của một người thầy từ một công nhân, 3 lần trượt đại học và cuối cùng vượt qua tất cả để có bằng tiến sĩ toán học trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ truyền cảm hứng cho người trẻ về nỗ lực không ngừng nghỉ để thực hiện ước mơ.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...