Thi tốt nghiệp THPT 2021: Lịch sử tiếp tục là môn có kết quả 'đội sổ'

12:17 - 26/07/2021

Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Lịch sử tiếp tục là môn có kết quả

 

Theo nguồn tin ban đầu của Thanh Niên, lịch sử là môn có kết quả thi thấp nhất trong tất cả các môn thi, thay thế vị trí của môn tiếng Anh trong kỳ thi năm trước. Môn lịch sử năm nay có hơn 200 điểm 0.
Như vậy, ít nhất trong 3 năm gần đây, môn lịch sử luôn ở khu vực cuối bảng: năm 2019 thấp nhất, năm 2020 thấp nhì, năm nay lại về vị trí thấp nhất.
Do đề thi được đánh giá là dễ hơn năm trước nên môn tiếng Anh năm nay có kết quả khả quan hơn. Đây cũng là một trong hai môn có số điểm 10 nhiều nhất. Cụ thể, cả nước có 4.340 điểm 10 môn tiếng Anh (trong khi năm 2020 chỉ có 225 điểm 10). Giáo dục công dân tiếp tục là môn thi có số điểm 10 nhiều nhất với 18.680 điểm 10. Thông tin ban đầu cũng cho thấy môn ngữ văn năm nay có 3 điểm 10.
Phân tích kết quả thi, các chuyên gia cũng có chung nhận định: nguyên nhân điểm môn lịch sử thấp là nhiều thí sinh chọn môn lịch sử thi chỉ để đủ điểm xét tốt nghiệp. Mặc dù tỷ lệ thí sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học xã hội để dự thi, trong đó có môn thành phần là môn lịch sử, cao hơn môn khoa học tự nhiên, nhưng mục tiêu của sự lựa chọn này là nhằm vào hai môn còn lại trong tổ hợp là giáo dục công dân và địa lý. Môn giáo dục công dân có nhiều câu hỏi gần gũi với cuộc sống của thí sinh, dễ nhớ, dễ có điểm; môn địa lý thì được sử dụng Atlat... Thực tế cũng cho thấy đây là hai môn mấy năm gần đây điểm thi cao.
Kết quả thi tăng nên dự kiến điểm chuẩn theo khối thi ĐH năm nay chắc chắn cũng tăng. Ví dụ, ước tính khối D1 sẽ tăng khoảng 1,5 - 2 điểm...
Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật phân tích kết quả thi cụ thể của từng môn thi tốt nghiệp THPT, từng khối thi ĐH từ Bộ GD-ĐT vào hôm nay 26.7.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...