Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

20:18 - 05/12/2022

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định 9 hành vi bị nghiêm cấm trong quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài.

Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định cụ thể việc xin đi nước ngoài của người lao động trong ngành

Ngày 3.12, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài. Trong đó có quy định cụ thể những hành vi cấm đi nước ngoài của công chức, viên chức.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định cụ thể 9 hành vi bị nghiêm cấm trong quy chế quản lý và xét duyệt người lao động đi nước ngoài. Trong đó có cấm người lao động tự ý đi nước ngoài mà không xin phép hoặc tự ý đi nước ngoài trước khi được sự chấp thuận của Sở GD-ĐT. Tự ý ở lại nước ngoài quá thời gian quy định mà không xin phép Sở GD-ĐT. Không trung thực trong việc kê khai mục đích đi nước ngoài và đi không đúng quốc gia đến đã được Sở GD-ĐT cho phép.

Đặc biệt quy chế của Sở GD-ĐT nêu rõ cấm sử dụng ngân sách nhà nước để đi nước ngoài về việc riêng và cấm công chức, viên chức đi nước ngoài về việc riêng nhưng kinh phí do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đài thọ. Trừ trường hợp có thư mời đích danh và được cấp có thẩm quyền cho phép đi nước ngoài hoặc trúng thưởng chương trình khuyến mãi, chương trình tưởng thưởng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước…

Ngoài những nguyên tắc và tiêu chuẩn về xét duyệt, quy chế trên còn nêu rõ Chủ tịch UBND TP.HCM có thẩm quyền xét duyệt, quyết định, cho phép công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài trong các trường hợp đi nước ngoài về việc công, việc riêng không có thư mời đích danh từ 3 tháng trở lên; công chức đang giữ chức vụ, chức danh lãnh đạo quản lý thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của Chủ tịch UBND TP; đi nước ngoài về việc công theo đoàn có người của từ 2 cơ quan đơn vị trở lên; đi nước ngoài về việc riêng nhưng có thư mời đích danh.

Còn Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM có thẩm quyền xét duyệt, quyết định, cho phép công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài trong các trường hợp đi nước ngoài về việc riêng không có thư mời đích danh trong thời gian từ 1 ngày đến dưới 3 tháng. Và chịu trách nhiệm cho phép đi nước ngoài về việc công không quá 2 lần/năm và có thời gian dưới 3 tháng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...