Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài ?

12:41 - 18/10/2021

Sau giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành, trẻ em vẫn chưa là đối tượng được tiêm vắc xin nên nhiều cha mẹ ngại để các con ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Sau giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành, trẻ em vẫn chưa là đối tượng được tiêm vắc xin nên nhiều cha mẹ ngại để các con ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Theo tiến sĩ Nguyễn Hồng Vũ, Viện Nghiên cứu ung thư City of Hope (Mỹ), trẻ cũng nên có những hoạt động ngoài trời trong thời gian này nhưng nên cẩn thận.

Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài ?

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vũ

Theo số liệu của Sở Y tế TP.HCM vào ngày 8.9, ngành y tế thành phố ghi nhận hơn 14.800 trẻ em mắc Covid-19, chữa khỏi hơn 12.000 ca, 13 trẻ em tử vong (chiếm 0,1%), hầu hết có bệnh lý nền kèm theo, có trường hợp bệnh lý nặng như ung thư. Theo anh, có thể thấy điều gì qua số liệu này?

Số liệu trẻ nhiễm bệnh này khó phân tích vì nước ta khác với các nước khác là giai đoạn đầu tập trung tất cả người nhiễm bệnh kể cả nhẹ lẫn nặng, nhưng thực ra trong đó rất nhiều trẻ không cần phải điều trị, có thể tự khỏi. Do vậy, con số “chữa trị khỏi cho hơn 12.000 ca” là rất khó đánh giá, người ta thường chỉ ghi nhận số trẻ “phải đến bệnh viện do chuyển biến nặng” thôi.

Tỷ lệ trẻ tử vong 0,1% có vẻ là hơi cao so với thế giới (ở Mỹ khoảng 0 - 0,03%). Nhưng con số này cũng khó đánh giá vì có thể do phần lớn những trẻ này có bệnh lý nguy hiểm sẵn. Nói chung, tỷ lệ tử vong của trẻ vì Covid-19 với con số 0,1% cũng đã là rất nhỏ so với các nhóm tuổi khác, đặc biệt là người lớn tuổi và người có bệnh nền.

Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài ?

Trẻ em nên có những hoạt động ngoài trời nhưng cần cẩn thận và đảm bảo 5K

Sau giãn cách xã hội, mặc dù cha mẹ ra đường tham gia lại các hoạt động nhưng vẫn rất lo lắng và hạn chế cho con mình ra đường do trẻ chưa được tiêm vắc xin. Từ thực tế các nước, anh thấy điều này có cần thiết hay không?

Mặc dù trẻ em thường không bị bệnh nặng khi mắc Covid-19 nhưng cũng có thể mang vi rút trong người lây truyền cho người khác. Do vậy, việc ưu tiên chích ngừa cho nhóm người có nguy cơ cao trong cộng đồng là điều cần thiết hơn, đặc biệt là những người tiếp xúc với trẻ như thầy, cô giáo trong trường học. Trong thời gian này, trẻ cũng nên có những hoạt động ngoài trời nhưng nên cẩn thận và đảm bảo 5K.

Bộ Y tế đã bắt đầu có quy định tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Điều này gần như là điều kiện tiên quyết để bố mẹ yên tâm cho con đến trường trong thời gian sắp tới. Theo anh, nên thực hiện việc này như thế nào là tốt nhất?

Như tôi nói ở trên, nếu ở các địa phương mà những người có nguy cơ cao chưa được chích ngừa thì nên ưu tiên cho nhóm người đó trước rồi tới trẻ em. Vắc xin được sử dụng hiện nay cho trẻ dưới 18 tuổi có số liệu nghiên cứu rõ ràng, đầy đủ chứng minh an toàn và hiệu quả thì chỉ có vắc xin Comirnaty của Pfizer/BioNTech. Để sử dụng vắc xin Covid-19 cho trẻ em một cách an toàn và hiệu quả, chúng ta cần nghiên cứu rõ ràng, cụ thể và sử dụng đúng liều lượng phù hợp cho từng lứa tuổi.

Với nhóm tuổi nhỏ hơn 12 tuổi thì ở Mỹ hiện nay vẫn đang xem xét việc có nên cấp phép sử dụng hay không.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...