Mời bạn đọc tham gia diễn đàn 'Học thế nào trong thế giới nhiều thay đổi?'

17:21 - 24/11/2022

Sự phát triển của công nghệ làm biến đổi sâu sắc mọi hoạt động, hình thái kinh tế xã hội, đặc biệt là giáo dục. Vậy trong bối cảnh này, chúng ta cần đặt mục tiêu học thế nào để phù hợp?

GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm trong bài viết gửi Báo Thanh Niên đặt ra một vấn đề rất mới: Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đặt mục tiêu là “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định bản thân”. Tuy nhiên, đã đến lúc cần thay đổi mục tiêu học tập này.

Mời bạn đọc tham gia diễn đàn

UNESCO đặt mục tiêu là “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định bản thân”. Trong bối cảnh mới khi thế giới có nhiều biến động, đổi thay liệu tất cả những mục tiêu này còn phù hợp?

Theo GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm, cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện nay với những thành tựu đột phá của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) đã biến đổi sâu sắc mọi hoạt động, hình thái kinh tế xã hội, đặc biệt là giáo dục đào tạo. Thế giới ngày càng biến động phức tạp, thay đổi rất nhiều và rất nhanh. Theo nghiên cứu, khoảng 80% việc làm hiện nay sẽ được loại bỏ hoặc được robot, máy in 3D đảm nhiệm trong 10-15 năm tới. Vậy trong bối cảnh này, “học để biết, học để làm” có còn phù hợp?

Trên cơ sở đó, GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm đề xuất mục tiêu học tập mới ở hiện nay phải là: Học CÁCH BIẾT; Học CÁCH LÀM; Học để KẾT NỐI; Học để PHÁT TRIỂN bản thân.

Từ đề xuất này, với mong muốn nhận được ý kiến đa chiều nhằm hướng đến một mục tiêu giáo dục trong thời kỳ mới với nhiều đổi thay và biến động từng ngày, Báo Thanh Niên mở diễn đàn: “Học thế nào trong thế giới nhiều thay đổi?”. Bạn đọc vui lòng gửi bài viết theo địa chỉ email:thanhniengiaoduc@thanhnien.vn. Trân trọng cảm ơn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...