Hôm nay công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp, học sinh cần lưu ý gì?

13:38 - 27/06/2022

Theo thông báo của Sở GD-ĐT TP.HCM, hôm nay (27.6), sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp năm học 2022- 2023.

Hôm nay công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp, học sinh cần lưu ý gì?

Học sinh tra cứu điểm thi lớp 10

Sau khi công bố điểm thi của khoảng 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10, trong đó có hơn 7.000 thí sinh dự thi vào trường, lớp chuyên, tích hợp thì sáng nay (27.6), Sở GD-ĐT sẽ họp với hiệu trưởng những trường THPT như chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi... và những trường có lớp tích hợp để thống nhất điểm chuẩn tuyển sinh của từng trường.

Ngay sau khi thống nhất, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn vào từng lớp chuyên, tích hợp của từng trường cụ thể. Theo đó, căn cứ vào nguyện vọng đã đăng ký và điểm thi của mình, thí sinh sẽ biết trúng tuyển vào trường nào. Trong đó: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm bài thi ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm môn chuyên (hệ số 2).

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên của 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa là tổng điểm bài thi 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán. Trong đó các bài thi của thí sinh đều phải đạt điểm lớn hơn 2.

Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tích hợp.

Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học bao gồm: Học bạ THCS, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời tại trường từ ngày 27.6 đến trước 16 giờ ngày 1.7. Sau thời gian này, nhà trường sẽ xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, sau khi công bố điểm chuẩn, những học sinh không trúng tuyển vào trường, lớp chuyên, tích hợp vẫn được xét tuyển vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng đã đăng ký.

Theo kế hoạch, ngày 11.7, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...