Học sinh TP.HCM sẽ tựu trường với thời gian khác nhau như thế nào?

15:02 - 17/08/2022

Từ khung thời gian năm học mà UBND TP.HCM quy định, mỗi quận huyện và các trường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để quyết định ngày tựu trường cụ thể cho từng khối lớp.

Học sinh TP.HCM sẽ tựu trường với thời gian khác nhau như thế nào?

Học sinh lớp 10 nộp hồ sơ nhập học

Theo quy định của UBND TP.HCM, học sinh lớp 1 cho đến lớp 12, học sinh các trung tâm GDTX... sẽ tựu trường từ ngày 22.8 và khai giảng vào 5.9. Học kỳ 1 năm học 2022-2023 sẽ bắt đầu từ ngày 5.9- 14.1.2023, học kỳ 2 từ ngày 16.1.2023 - 20.5.2023.

Ông Phan Văn Quang, Phó phòng Giáo dục Quận Tân Bình, cho hay từ khung thời gian năm học mà TP quy định, các quận huyện sẽ xây dựng và ban hành kế hoạch năm học và giao quyền chủ động về thời gian tập trung đầu năm học mới cho hiệu trường các trường. Sao cho ngày tựu trường nằm trong khoảng thời gian quy định. Trong đó chú trọng đến học sinh khối lớp đầu cấp để có thời gian làm quen với bậc học mới.

Chẳng hạn tại Q.1, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã gửi thông báo lịch tập trung năm học 2022- 2023 đến từng phụ huynh học sinh. Trong đó, học sinh khối lớp 1 sẽ tập trung vào ngày 22.8, từ 7 giờ đến 10 giờ 20. Còn học sinh khối lớp 2 đến khối lớp 5 sẽ đến trường buổi đầu tiên của năm học mới là vào ngày 25.8. Đồng thời trong thông báo của nhà trường cũng lưu ý phụ huynh học sinh nhắc nhở con em đeo khẩu trang đúng cách khi đi đến trường, khi tham gia giao thông phải đội nón bảo hiểm, đón học sinh đúng giờ theo các cổng quy định và trang phục lịch sự khi vào trường.

Tương tự, Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) cũng thông báo lịch tập trung cụ thể cho từng khối lớp. Nhà trường xếp lịch tập trung học sinh đầu cấp riêng một ngày và thông báo danh sách xếp lớp 6 và ngày 25.8. Còn học sinh khối lớp 7, 8, 9 sẽ tập trung vào ngày 29.8.

Còn Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1) thông báo thời gian tựu trường là ngày 22.8 nhưng chia thành 2 buổi cho các khối lớp riêng. Cụ thể học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 sẽ tập trung từ 7 giờ đến 10 giờ còn học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 tập trung từ 13 giờ đến 16 giờ cùng ngày.

Cũng căn cứ vào khung thời gian năm học của UBND TP.HCM, ông Phạm phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) thông tin học sinh toàn trường sẽ tập trung vào lúc 7 giờ ngày 22.8. Sau khi sinh hoạt nội quy, thông báo hoạt động đông, sinh hoạt của Đoàn trường, các câu lạc bộ thì học sinh sẽ sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm tại lớp.

Cũng theo hiệu trưởng các trường học, lịch tập trung của mỗi trường, mỗi khối lớp trong cùng một trường sẽ khác nhau. Vì vậy trong tuần này, giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo ngày tựu trường đến phụ huynh hoặc có thể tìm hiểu thông tin trên cổng thông tin điện tử của trường.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...