Đừng dồn dập cho học bù khi học sinh trở lại trường

12:41 - 18/10/2021

Nhiều tỉnh thành đang tính toán lộ trình an toàn để học sinh quay trở lại trườngsau ngày dài giãn cách. 

Nhiều tỉnh thành đang tính toán lộ trình an toàn để học sinh quay trở lại trường sau ngày dài giãn cách. 

Đừng dồn dập cho học bù khi học sinh trở lại trường

Sau ngày dài học tập và kết nối trong thế giới ảo, việc quay trở lại trường sẽ tác động tích cực đến nhiều học sinh

Hãy nhìn lại quãng thời gian đầy áp lực bủa vây bọn trẻ suốt bao ngày qua: lễ bế giảng cuối năm hoãn bởi dịch giã ập đến bất ngờ, những ngày hè bị cầm chân trong nhà, năm học mới bắt đầu với tựu trường, khai giảng, học trực tuyến… để đánh giá đúng và đủ những giải pháp cần thiết xốc lại tinh thần học sinh sau dịch.

Chúng ta tận dụng “thời gian vàng” khi học sinh trở lại trường để tranh thủ dạy học là lẽ tất nhiên. Tuy nhiên, hãy thật cẩn trọng với điều đó. Tâm lý chung của nhiều giáo viên sẽ dùng khoảng thời gian vừa chớm mở cửa trường học này để vừa ôn tập kiến thức bị hổng khi dạy học trực tuyến, vừa chạy đua với chương trình.

Bài vở dồn dập, kiến thức nặng nề sẽ hằn sâu những bất ổn, trở ngại khiến các em bị ám ảnh việc học, sợ hãi việc học.

Thay vì thế, hãy tạo cơ hội cho học sinh thích nghi. Sau ngày dài học tập và kết nối trong thế giới ảo, việc quay trở lại trường sẽ tác động tích cực đến những học sinh quay quắt nhớ trường lớp, bạn bè và khát khao không gian quây quần trong lớp học. Tất nhiên, nó cũng sẽ ít nhiều khiến một số em đến trường với tâm trạng chán chường, lười biếng sau ngày dài thảnh thơi.

Chúng ta nên trao cho học sinh cơ hội làm quen lại với không khí học tập, thích nghi dần với nền nếp học tập bằng sự thấu hiểu và bao dung. Đồng thời, hãy tinh tế quan sát những biểu hiện bất thường của trẻ, kịp thời phối hợp với gia đình để chấn chỉnh dấu hiệu lơ là học tập, sa đà mạng xã hội hoặc mê mẩn game online.

Học tập trong bối cảnh “bình thường mới” hẳn vẫn canh cánh những mối lo dai dẳng về dịch bệnh. Dù vậy, khi cánh cửa trường học rộng mở sẵn sàng đón bước chân học sinh trở lại trường và chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đang được khởi động, hãy an tâm đến lớp học tập và sinh hoạt.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...