8 địa phương cho nghỉ học, lên kịch bản dịch xảy ra trong trường học

17:25 - 04/05/2021

Đến sáng 4.5, đã có 8 địa phương cho học sinh nghỉ học. Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở GD-ĐT chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

8 địa phương cho nghỉ học, lên kịch bản dịch xảy ra trong trường học

 

Ghi nhận đến sáng nay, 4.5, cả nước đã có 8 địa phương cho học sinh nghỉ học phòng ngừa Covid-19, gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Yên Bái, Đà Nẵng, Quảng Nam. 
Các địa phương này đều yêu cầu tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học từ xa cho học sinh phổ thông các cấp từ tiểu học đến THPT. 
Bộ GD-ĐT cũng mới có văn bản về việc tăng cường thực hiện biện pháp  phòng, chống Covid-19 trong các cơ sở GD-ĐT.
Theo đó, Bộ này yêu cầu giám đốc các sở GD-ĐT, thủ trưởng các cơ sở giáo dục tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.
 
Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.
Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.
Thực hiện nghiêm việc cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng Antoancovid, tự đánh giá và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống mỗi tuần 2 lần.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.
 

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch tội

Nghịch thiên kỳ án - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...