Vĩnh Long: Điều kiện nào để F0 được điều trị tại nhà?

22:22 - 01/12/2021

Sở Y tế Vĩnh Long vừa ban hành phương án hướng dẫn cách ly, điều trị F0 tại nhà. Dự kiến, ngày 3.12 tiến hành thực hiện.

Sở Y tế Vĩnh Long vừa ban hành phương án hướng dẫn cách ly, điều trị F0 tại nhà. Dự kiến, ngày 3.12 tiến hành thực hiện.

Vĩnh Long: Điều kiện nào để F0 được điều trị tại nhà?

Điều trị F0 không triệu chứng tại nhà sẽ giúp giảm áp lực lên các bệnh viện dã chiến

Ngày 1.12, bà Hồ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết Sở vừa ban hành phương án quản lý, chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 (F0) không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

“Chiều nay, Sở sẽ tập huấn hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện phương án và dự kiến 3.12 sẽ thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà. Tỉnh cũng đã thành lập 107 trạm y tế lưu động, tùy theo tình hình thực tế, sẽ điều chỉnh tăng số trạm này”, bà Hằng thông tin thêm.

Theo phương án của Sở Y tế Vĩnh Long, F0 được cách ly điều trị tại nhà phải hội đủ 2 tiêu chí lâm sàng là không triệu chứng hoặc triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ (không có 9 suy hô hấp: SpO2 > 96% khi thở khí trời, nhịp thở < 20 lần/phút); độ tuổi từ 1 - 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì.

Đối với những trường hợp không thỏa điều kiện này vẫn có thể xem xét cách ly tại nhà nếu có bệnh nền ổn định, bảo đảm tiêm đủ 2 mũi hoặc sau 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên. Những F0 này có thể tự chăm sóc bản thân (như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh...); biết cách đo thân nhiệt; có khả năng tự dùng thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ; có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu.

Trường hợp F0 là trẻ em hoặc người không tự chăm sóc cá nhân được thì cần phải có người hỗ trợ chăm sóc và trong gia đình không có người thuộc nhóm nguy cơ (người cao tuổi, có bệnh nền, béo phì, có thai...).

Các F0 cách ly điều trị tại nhà sẽ được hướng dẫn cách thức cụ thể và tùy vào mức độ sẽ được phát các gói thuốc điều trị theo quy định.

Nếu tại địa bàn phường, xã phát hiện trên 10 hộ có F0 thì phải kích hoạt 1 trạm y tế lưu động để quản lý, chăm sóc F0 tại nhà; nếu trên 50-100 hộ có F0 thì kích hoạt thêm trạm y tế lưu động. Sau 14 ngày xét nghiệm lại toàn hộ gia đình để quyết định kết thúc cách ly.

Tính đến ngày 28.11, quy mô toàn tỉnh Vĩnh Long có 4.900 giường bệnh chuyên sơ cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng. Tỉnh cũng đã khởi động kế hoạch thực hiện thành lập 107 trạm y tế lưu động để chăm sóc và điều trị F0 tại nhà.

Theo Sở Y tế Vĩnh Long, từ đầu tháng 11.2021 đến ngày 28.11, mỗi ngày tỉnh ghi nhận bình quân khoảng 400 ca F0; trong đó F0 mức độ nhẹ, không triệu chứng là 380 ca (chiếm khoảng 96%); F0 mức độ vừa, nặng và trường hợp rất nặng ước tính 20 ca (chiếm khoảng 4%). Dự báo, thời gian tới, trên địa bàn tỉnh phát sinh từ 400 - 600 ca F0/ngày, trong đó có khoảng 380 - 580 ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...