TP.HCM: Xử lý hơn 300 dự án ‘xí đất’ rồi để đó

23:32 - 05/10/2022

Trong 6 năm qua, HĐND TP.HCM thông qua 1.445 dự án có thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất nhưng có đến hơn 300 dự án 'xí đất' rồi để đó, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.

Ngày 4.10, Ban Đô thị HĐND TP.HCM giám sát việc thực hiện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TP.HCM tại Sở TN-MT.

Theo báo cáo của Sở TN-MT, từ năm 2016 đến năm 2020, HĐND TP.HCM thông qua 11 nghị quyết về thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với 1.445 dự án. Trong đó, có 402 dự án đã hoàn thành, 741 dự án đang triển khai và 302 chậm triển khai.

Sở TN-MT đang rà soát để đưa ra khỏi nghị quyết vì quá 3 năm đăng ký kế hoạch sử dụng đất nhưng chưa triển khai. Lý do dự án "xí đất" rồi để đó được giải thích do phụ thuộc cân đối nguồn vốn ngân sách, tài chính của chủ đầu tư để bồi thường và thực hiện dự án; công tác bồi thường gặp khó khăn về phương án, giá…

TP.HCM: Xử lý hơn 300 dự án ‘xí đất’ rồi để đó

Dự án khu công nghiệp Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn, TP.HCM treo 15 năm vẫn chưa triển khai

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM cho biết, hiện chưa có tiêu chí để chuyển tiếp hoặc hủy bỏ các dự án quá 3 năm chưa triển khai mà chỉ căn cứ vào tình hình cụ thể từng dự án.

Cách đây 2 năm, HĐND TP.HCM đã hủy bỏ 61 dự án chậm triển khai để đảm bảo quyền lợi của người dân. Dù vậy, quyền lợi của người dân tại nhiều dự án vẫn tiếp tục bị treo lơ lửng do vẫn vướng quy hoạch.

Trước thực trạng trên, ông Thắng cho rằng khâu cuối cùng để khôi phục quyền lợi người dân nằm ở công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch, bởi quy hoạch mà không điều chỉnh thì vẫn còn vướng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...