TP.HCM: Một tháng, 30 cơ sở y tế vi phạm bị xử phạt hơn 1,4 tỉ đồng

14:43 - 22/06/2022

Chỉ trong 1 tháng, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 30 cơ sở y tế vi phạm với tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng. 

Ngày 21.6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết từ ngày 15.5 đến 15.6, đơn vị đã xử phạt hành chính 30 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế quản lý, với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Nhiều nơi bị đình chỉ hoạt động.

Các cơ sở bị xử phạt do có các hành vi vi phạm chủ yếu là thực hiện khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; khám, chữa bệnh mà không có chứng chỉ hành nghề, quảng cáo trái quy định; mua bán thuốc, mỹ phẩm trái quy định…

Đặc biệt, có 2 cơ sở sử dụng thuốc, các chất, thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được phép.

Cụ thể, Công ty CP đầu tư quốc tế Thiên Khuê (7 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt tổng cộng 89 triệu đồng. Công ty này niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ bệnh, chữa bệnh. Bên cạnh đó, không bảo đảm đầy đủ các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp với hình thức tổ chức khám, chữa bệnh; thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Ngoài ra, công ty này sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là nơi có chuyên khoa thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (căng chỉ trẻ hóa da collagen) của cơ sở này trong 4,5 tháng.

Trong khi đó, Công ty TNHH quốc tế Nevada - chi nhánh 4 (283-285 đường 3 Tháng 2, P.10, Q.10) bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng.

Nơi này sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là nơi có chuyên khoa thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đình chỉ các hoạt động trên của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng.

Bị xử phạt cao nhất trong đợt này là ông Phạm Đức Hoàn (42 Hoàng Trọng Mậu, Khu dân cư Him Lam, P.Tân Hưng, Q.7) với số tiền 165 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, ông Hoàn bị tịch thu hàng hóa không nguồn gốc, xuất xứ; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 50 triệu đồng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...