TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

06:34 - 14/10/2021

Ngày 13.10, Bảo hiểm xã hội TP.HCM thông tin tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Ngày 13.10, Bảo hiểm xã hội TP.HCM thông tin tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Triển khai Nghị quyết số 116/2021 của Chính phủ và Quyết định số 28/2021 của Thủ tướng Chính phủ liên quan chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, ngày 13.10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã thông tin tiến độ thực hiện.

TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Cán bộ, chuyên viên cơ quan BHXH TP.HCM giải quyết hồ sơ hỗ trợ cho người lao động theo Nghị quyết 116

Cụ thể, với chính sách giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động từ 1% xuống bằng 0%, tính đến ngày 11.10, BHXH TP.HCM đã giải quyết cho 81.581 đơn vị và hơn 1,7 triệu lao động với số tiền gần 1,9 tỉ đồng

Đồng thời, với chính sách hỗ trợ bằng tiền cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với 6 mức hỗ trợ từ 1,8 - 3,3 triệu đồng/người căn cứ vào mức đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động, tính đến ngày 11.10, cơ quan BHXH TP.HCM đã giải quyết chi hỗ trợ cho hơn 1.600 đơn vị với hơn 25.000 lao động với tổng số tiền chi hỗ trợ là 61,5 tỉ đồng. Trong đó, hỗ trợ cho hơn 21.000 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và gần 4.000 lao động bảo lưu quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Gói hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được triển khai vào cuối tháng 9.2021, dự kiến sẽ hỗ trợ cho gần 13 triệu người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 386.000 đơn vị sử dụng lao động. Tại TP.HCM, cơ quan BHXH cho biết, hiện nay có gần 3 triệu người lao động đang tham gia đóng BHXH, bảo lưu BHXH và tiến độ chi trả vẫn đang gấp rút hoàn thành.

Về quy trình thực hiện, với chính sách giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, các đơn vị được thụ hưởng hầu như không phải làm bất cứ thủ tục gì (trừ các đơn vị thuộc khối nhà nước nhưng tự chủ tài chính thì cần thêm bản sao xác nhận của cơ quan chức năng chứng minh). Còn với chính sách hỗ trợ người lao động, cơ quan BHXH TP.HCM sẽ gửi về cho các đơn vị danh sách người lao động được hưởng hỗ trợ dựa trên cơ sở dữ liệu của ngành. Sau đó, các đơn vị sẽ cùng người lao động rà soát lại (bổ sung nếu có) và lập mẫu theo yêu cầu gửi về BHXH TP.HCM qua các kênh trực tuyến, bưu điện... để được giải quyết.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...