Tin tức Covid-19 Lâm Đồng: 2.330 ca nhiễm Covid-19, 3 huyện màu cam

14:18 - 25/11/2021

Lâm Đồng ghi nhận thêm 176 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số 2.330 ca dương tính. Có 3 huyện nâng cấp độ dịch lên nguy cơ cao 'màu cam' gồm Đức Trọng, Đơn Dương, Đạ Tẻh.

Lâm Đồng ghi nhận thêm 176 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số 2.330 ca dương tính. Có 3 huyện nâng cấp độ dịch lên nguy cơ cao 'màu cam' gồm Đức Trọng, Đơn Dương, Đạ Tẻh.

Ngày 24.11, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết mới ghi nhận thêm 176 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lên 2.330 ca. Có 3 huyện nâng cấp độ lên nguy cơ cao màu cam gồm: Đạ Tẻh, Đức Trọng và Đơn Dương.

Trong số 176 ca nhiễm mới, nhiều nhất là H.Đức Trọng với 53 ca, tiếp đó TP.Đà Lạt 21 ca, TP.Bảo Lộc 14 ca; các huyện Đạ Huoai 18 ca, Di Linh 17 ca, H.Đơn Dương 16 ca, H.Bảo Lâm 12 ca, H.Đạ Tẻh 10 ca, H.Lâm Hà 9 ca, H.Đam Rông 4 ca, H.Cát Tiên 2 ca.

Nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây

Ở H.Đức Trọng thêm 53 ca mới, trong đó 23 ca là các trường hợp phát hiện qua điều tra truy vết trong cộng đồng; 23 bệnh nhân là các trường hợp F1 đã cách ly; 1 bệnh nhân là nhân viên y tế, test nhanh sàng lọc dương tính và 6 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ về từ vùng dịch.

Ở H.Đơn Dương ghi nhận thêm 16 ca, trong đó 11 ca phát hiện qua điều tra truy vết trong cộng đồng, 5 bệnh nhân là các trường hợp F1 đã cách ly. Tại H.Đạ Tẻh có thêm 10 ca nhiễm Covid-19 liên quan các chùm ca bệnh tại TT.Đạ Tẻh, phát hiện trong khu cách ly và khu vực phong tỏa.

Tin tức Covid-19 Lâm Đồng: 2.330 ca nhiễm Covid-19, 3 huyện màu cam

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại H.Đơn Dương

Tại H.Di Linh, trong 17 ca Covid-19 mới có 5 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây; thêm 6 bệnh nhân là các F1 đã cách ly theo quy định.

Ở TP.Bảo Lộc, ghi nhận 14 ca mới, trong đó 7 bệnh nhân là các trường hợp F1 đã cách ly theo quy định, 3 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ về từ vùng dịch, 2 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng.

Tại H.Bảo Lâm, ghi nhận thêm 12 ca, có 8 ca phát hiện trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, 3 ca là các F1 đã cách ly theo quy định.

Tin tức Covid-19 Lâm Đồng: 2.330 ca nhiễm Covid-19, 3 huyện màu cam

CDC Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại H.Đức Trọng

Riêng TP.Đà Lạt ghi nhận thêm 21 ca Covid-19 mới, trong đó 8 ca là các F1 đã cách ly, 9 bệnh nhân là các trường hợp phát hiện trong cộng đồng tại các phường. Ngoài ra có thêm 4 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ về từ vùng dịch.

Các quầy thuốc được kinh doanh trở lại thuốc ho, sốt...

Cùng ngày, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết các cơ sở bán lẻ thuốc tây ở Lâm Đồng được kinh doanh trở lại mặt hàng thuốc điều trị các triệu chứng ho, sốt, sổ mũi… nhưng phải cập nhật danh sách khách mua, khai thác rõ yếu tố dịch tễ phòng dịch Covid-19. Nếu phát hiện các trường hợp liên quan tới dịch bệnh Covid-19 thì khẩn trương báo cơ quan y tế gần nhất để xét nghiệm sàng lọc và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tin tức Covid-19 Lâm Đồng: 2.330 ca nhiễm Covid-19, 3 huyện màu cam

Các quầy bán lẻ thuốc được kinh doanh trở lại thuốc điều trị ho, sốt, sổ mũi...

Sở Y tế Lâm Đồng khuyến khích các cơ sở bán bộ xét nghiệm nhanh phát hiện kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, kết quả test nhanh phải được người có chứng chỉ đủ điều kiện test công nhận.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...