Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án trọng điểm tại Bạc Liêu

19:37 - 05/12/2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kiểm tra, khảo sát một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 4.12, trước khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, khảo sát một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, Thủ tướng đã kiểm tra tuyến đường cao tốc Cần Thơ - Cà Mau dài khoảng 110 km, đi qua các tỉnh, thành Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau, tổng vốn đầu tư khoảng 27.500 tỉ đồng. Có khoảng 3.800 hộ dân bị ảnh hưởng khi dự án đi qua. Hiện nay, các cơ quan đã đền bù, giải phóng mặt bằng đạt khoảng 85% kinh phí, vượt tiến độ đề ra.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Dự án điện gió Hacom Bạc Liêu

Đi khảo sát vị trí tuyến đường đi qua tỉnh Bạc Liêu tại xã Vĩnh Lộc, H.Hồng Dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, đây là dự án rất cần thiết, người dân đang mong đợi nên phải khẩn trương triển khai. Việc xây dựng tuyến cao tốc phải ngắn nhất, thẳng nhất có thể, đồng thời cần nghiên cứu mở các nút giao phù hợp để mở ra không gian phát triển mới dọc tuyến cao tốc.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án đẩy nhanh khâu chuẩn bị đầu tư, xây dựng dự án tiền khả thi, chọn tư vấn thiết kế, thẩm định, phê duyệt, chọn nhà thầu thi công kịp thời, khách quan, không chia cắt dự án, mỗi dự án phải có tổng thầu. Đặc biệt trong quá trình đó tránh tiêu cực, tham nhũng. Cùng với đó, triển khai công tác giải phóng mặt bằng, bố trí điều hòa vốn còn thiếu do vượt tiến độ, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật liên quan.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi người dân di dời tái định cư. Đồng thời, lưu ý nơi tái định cư tốt hơn nơi ở cũ, đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, cuộc sống của người dân đảm bảo nơi ở mới tốt hơn nơi cũ, tạo sinh kế lâu dài cho người dân; cùng với đó, đề nghị người dân tiếp tục ủng hộ dự án. Đây là công trình quan trọng góp phần phát triển toàn vùng ĐBSCL.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan công trình đê biển Đông, cầu ứng phó với biến đổi khí hậu ven biển Bạc Liêu

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm dự án điện gió và làm việc với các nhà đầu tư năng lượng tái tạo về phát triển năng lượng tái tạo tại Bạc Liêu. Thủ tướng cho biết, Việt Nam trong đó có tỉnh Bạc Liêu có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo, cụ thể là điện gió, điện mặt trời vì đây là nguồn năng lượng sạch. Những năm qua, Việt Nam có cơ chế khuyến khích phát triển điện gió, song hiện nay giá điện gió ở Việt Nam đang cao hơn so với thế giới và so với các nguồn điện khác. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư đang muốn đầu tư điện gió tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, về điện, có 5 yếu tố cấu thành gồm: nguồn điện, tải điện, sử dụng điện hiệu quả, phân phối điện và giá điện. Điện gió ở Việt Nam do các nhà đầu tư không đầu tư hệ thống truyền tải nên khi điện đến với người tiêu dùng thì bị đội giá cao. Thủ tướng yêu cầu phải xem xét lại việc đầu tư điện năng lượng tại Việt Nam, đặc biệt là về giá điện gió. Các nhà đầu tư điện năng lượng tái tạo đang có lãi cao, trong khi Nhà nước, người dân Việt Nam chịu giá điện cao. Do đó phải xem xét lại để đảm bảo lợi ích hài hòa giữa nhà đầu tư, Nhà nước, người dân.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...