Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng

14:22 - 28/09/2021

Việc 58 học sinh mầm non và tiểu học ở xã Cam Thủy (H.Cam Lộ, Quảng Trị) tối qua 27.9 phải ngủ lại trường chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng không yên, sốt ruột đứng ngoài cổng trường ngóng vào…

Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng

 

Như Thanh Niên đã thông tin, do 2 F1 của ca dương tính với Covid-19 phát hiện ở thôn Lâm Lang 2 (xã Cam Thủy, H.Cam Lộ, Quảng Trị) là học sinh nên đã có 58 học sinh, 6 giáo viên của Trường mầm non Hoa Sen (xã Cam Thủy) và Trường tiểu học và THCS xã Cam Thủy đã phải ngủ lại trường vào tối qua 27.9 để chờ kết quả xét nghiệm.
Nhóm học sinh, giáo viên này được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Phải đợi kết quả xét nghiệm và ngủ qua đêm ở trường đã làm xáo trộn sinh hoạt của không chỉ những người ở lại, mà còn khiến các phụ huynh ở bên ngoài hết sức lo lắng.

Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng

Phụ huynh trước cổng trường mầm non Hoa Sen (xã Cam Thủy, H.Cam Lộ, Quảng Trị) chập tối 27.9

P.X

 
Trên một số trang mạng xã hội của người dân Quảng Trị xuất hiện rất nhiều hình ảnh các phụ huynh thấp thỏm đứng trước cổng trường ngóng vào, cả ban đêm và ban ngày. Một số hình ảnh khác ghi lại cảnh các cháu nhỏ đang ăn uống, nằm ngủ… trong lớp học. Những hình ảnh này đã gây xúc động mạnh với người xem.
Trao đổi với PV Thanh Niên sáng nay 28.9, cô Nguyễn Thị Cẩm Vân (hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen) cho biết đêm qua 27.9 cô cũng đã ở lại trường để kịp thời chỉ đạo, xử lý các tình huống cũng như động viên các giáo viên, học sinh.
“Nhà trường đã tổ chức bán trú từ lâu nên có sạp, chiếu, chăn gối… đảm bảo cho việc ở lại của các cháu. Việc ăn uống cũng không thành vấn đề, vì đã có bếp. Ngoài ra, chúng tôi đã chia 23 em học sinh ra 6 phòng để đảm bảo phòng chống dịch. Các phòng đều có ti vi thông minh để các cháu giải trí”, cô Vân nói.

Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng

Một phụ huynh cố đứng sát hàng rào để nhìn thấy con.

P.X

 
Nhưng cũng theo cô Vân, với các cháu học sinh mẫu giáo chỉ mới 3 tuổi, xa mẹ vào ban đêm nên nhiều phụ huynh nóng ruột là dễ hiểu. “Phụ huynh đến hỏi han, xem tụi nhỏ có khóc không, nhờ chúng tôi đưa thêm thức ăn vào cho các cháu. Được chúng tôi động viên, giải thích nên họ cũng phần nào yên tâm, ra về”, cô Vân cho hay.
Trong khi đó, kể về lần đầu tiên tổ chức cho học sinh ngủ lại trường vào ban đêm, anh Lê Thanh Trang, Tổng phụ trách đội Trường tiểu học và THCS Cam Thủy, cho biết 34 học sinh ở lại trường mới học lớp 1 nên  nhà trường chia mỗi phòng 5 em để đảm bảo chống dịch. Cũng như khối mầm non, các học sinh tiểu học ở lại đều không có biểu hiện gì đáng lo, vì được giải trí bằng hệ thống ti vi thông minh và có thầy cô theo dõi, động viên.

Quảng Trị: Con ngủ lại trường chờ tin xét nghiệm, phụ huynh sốt ruột ngóng ngoài cổng

Tại 2 điểm trường đều có hệ thống ti vi thông minh để các em có thể giải trí vào buổi tối.

P.X

 
Chỉ có một trở ngại là do nhà trường hiện không có bếp ăn và tình huống đột xuất nên bữa ăn tối qua 27.9 và sáng nay 28.9 đành nhờ cậy phụ huynh “tiếp tế” đồ ăn, thức uống. “Thầy cô cũng đang ở trong diện cách ly. Nhà trường vẫn vừa cố hết sức để lo cho các em học sinh vừa chờ đợi các chỉ đạo tiếp theo của cấp trên cũng như kết quả xét nghiệm Covid-19”, anh Trang nói.
Ông Nguyễn Thanh Bắc, Phó chủ tịch UBND H.Cam Lộ, Quảng Trị, cho biết đến 10 giờ sáng 28.9 vẫn chưa có thông tin về kết quả xét nghiệm Covid-19 của 64 giáo viên và học sinh ở xã Cam Thủy (vừa ngủ lại qua đêm tại trường) từ phía cơ quan chức năng.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...