Quảng Trị áp dụng biện pháp chống dịch cấp độ 2, lĩnh vực nào được hoạt động?

12:41 - 18/10/2021

UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản hướng dẫn tạm thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản hướng dẫn tạm thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 17.10, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản hướng dẫn tạm thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Trị áp dụng biện pháp chống dịch cấp độ 2, lĩnh vực nào được hoạt động?

Chốt khai báo y tế phía nam tỉnh Quảng Trị

Trong số này, có quy định rõ một số lĩnh vực được phép hoạt động trở lại, lĩnh vực được phép hoạt động nhưng có điều kiện hạn chế và lĩnh vực vẫn tạm dừng hoạt động.

Lĩnh vực được phép hoạt động

Với vận tải hành khách công cộng đường bộ và lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh: ngoài tuân thủ 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Trị yêu cầu có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ đối với một trong các trường hợp sau: những người có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…; nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3; đến từ vùng dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế /phong tỏa (kể cả người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và người đã khỏi bệnh Covid-19).

Hoạt động giao nhận hàng thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper): Người giao hàng, người vận chuyển hàng hóa phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh: Tiểu thương và những người làm việc trực tiếp liên quan thì phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, giải khát (gọi chung là nhà hàng, quán ăn) được phục vụ tối đa không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm. Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 100 người thì cũng chỉ được phục vụ không quá 100 người cùng một thời điểm. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng được phép hoạt động. Riêng các cơ quan, công sở phải thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Với hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp: Thời gian, số lượng học sinh, ngừng một số hoạt động theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT và quy định của UBND huyện, thị xã, thành phố; kết hợp với dạy, học trực tuyến và qua truyền hình.

Với cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch: chủ cơ sở, nhân viên phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19; phải đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Lĩnh vực được phép hoạt động nhưng có điều kiện hạn chế

Quảng Trị áp dụng biện pháp chống dịch cấp độ 2, lĩnh vực nào được hoạt động?

Quảng Trị đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin để đảm bảo thực hiện nhiều hướng dẫn theo Nghị quyết 128

Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời (không áp dụng đối với nhà hàng, quán ăn) có số lượng người tập trung tại một thời điểm không quá 30 người. Trường hợp có từ 90% số người tham gia đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng thì được thực hiện không quá 100 người.

Hoạt động hiếu, hỷ, liên hoan, tân gia… tổ chức tại nhà riêng và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao... được yêu cầu tập trung không quá 30 người tại một thời điểm.

Cơ sở làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp thì tập trung tại một thời điểm không quá 5 người; chủ cơ sở, nhân viên phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Người bán hàng rong, vé số phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19, thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang và tập trung không quá 5 người tại một thời điểm.

UBND tỉnh Quảng Trị vẫn tạm ngừng các hoạt động kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử và các cơ sở khác do UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...