Quảng Ngãi: Đề nghị Bộ Y tế chuyển gần 200.000 liều vắc xin Covid-19 cho tỉnh khác

11:13 - 14/06/2022

UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đề nghị Bộ Y tế điều chuyển gần 200.000 liều vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho các tỉnh khác. 

Sáng 14.6, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết sở này đã tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đề nghị Bộ Y tế điều chuyển gần 200.000 liều vắc xin phòng chống Covid-19 có hạn sử dụng đến 30.6 cho địa phương khác.

Quảng Ngãi: Đề nghị Bộ Y tế chuyển gần 200.000 liều vắc xin Covid-19 cho tỉnh khác

Một điểm tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 lưu động trên địa bàn Quảng Ngãi

“Nếu xác định không sử dụng hết lượng vắc xin được cấp thì phải báo cáo cho Bộ Y tế biết. Hiện nay khả năng địa phương không tiêm hết lượng vắc xin Covid-19 được cấp nên phải hoàn trả, nếu để lại sẽ hết hạn sử dụng”, ông Đức cho biết thêm.

Theo thống kê đến ngày 3.6, tổng số vắc xin đã sử dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là gần 2,5 triệu liều, đạt tiến độ 92%. Tổng số vắc xin còn tồn đọng tại địa phương là gần 224.000 liều.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, do tiến độ tiêm chủng trong thời gian gần đây rất chậm và khó khăn hơn nhiều so với giai đoạn trước vì tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca mắc mới, nhập viện và tử vong do Covid-19 giảm; một bộ phận người dân sau khi đã khỏi bệnh Covid-19 có tâm lý chủ quan, không đồng ý tiêm chủng.

Theo đánh giá của ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi, đến nay, việc thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả nên rất nhiều người dân rời khỏi địa phương vào các tỉnh phía Nam để làm việc, học tập. Sau khi tiêm mũi 2, ước tính có hơn 85.000 người rời khỏi địa phương.

Được biết trước đó, ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định phân bổ 38.200 liều vắc xin phòng Covid-19 Spikevax trên địa bàn tỉnh. Vắc xin này sử dụng để tiêm chủng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng 0,25 ml/trẻ. Ưu tiên tiêm mũi 2 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Covid-19 Spikevax. Việc tiêm chủng cho trẻ ở tuổi này phải hoàn thành trước ngày 22.6.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...