Phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền': Vi phạm pháp luật sẽ xử lý hình sự

16:26 - 09/12/2022

Nhiều người dân ở TP.HCM phản ánh về tình trạng các phòng khám “vẽ bệnh, moi tiền” ngang nhiên hoạt động. Công an TP.HCM khẳng định sẽ tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm các sai phạm, trong đó xử lý theo bộ luật Hình sự nếu phòng khám có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tại buổi họp báo chiều 8.12 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM chủ trì, Công an TP.HCM thông tin về công tác kiểm tra, xử lý sai phạm đối với các phòng khám có hoạt động phức tạp, “vẽ bệnh, moi tiền”. Theo đó, căn cứ quy chế phối hợp giữa hai ngành và đề nghị của Sở Y tế, Công an TP.HCM (CATP) đã phối hợp Sở Y tế kiểm tra hoạt động của một số phòng khám trên địa bàn TP.

Qua kiểm tra, ghi nhận một số phòng khám (trong đó có Phòng khám đa khoa Quốc tế, Phòng khám đa khoa Hồng Phong) vi phạm quy định trong công tác khám chữa bệnh như: quảng cáo và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép; sửa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh...

Các lỗi vi phạm nêu trên đã được ngành y tế thành phố xử lý theo thẩm quyền như phạt tiền; đình chỉ hoạt động hoặc tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với các phòng khám có sai phạm. Ngoài ra, CATP cũng đã phát hiện và xử lý vi phạm về công tác quản lý cư trú, xuất nhập cảnh,... đối với những người nước ngoài có liên quan, trong đó đã buộc xuất cảnh 2 trường hợp.

Trong thời gian tới, CATP sẽ tiếp tục phối hợp ngành y tế tăng cường kiểm tra hoạt động của các phòng có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trên địa bàn. Qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các vi phạm thuộc thẩm quyền xử lý của ngành công an, trong đó có biện pháp xử lý theo bộ luật Hình sự nếu phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, bằng các kênh thông tin của mình, CATP đồng hành cùng ngành y tế thực hiện công tác tuyên truyền đến người dân để nâng cao nhận thức và cảnh giác, không sử dụng dịch vụ đối với phòng khám có dấu hiệu “vẽ bệnh”. Ngoài ra, CATP cũng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông cùng tham gia vào cuộc để tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân để tránh “tiền mất, tật mang”.

Phòng khám

Cơ sở thẩm mỹ chui - nơi cô gái 25 tuổi đến đây làm thẩm mỹ rồi tử vong

Cũng tại buổi họp báo, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM thông tin về trường hợp sốc phản vệ nghi do thuốc gây tê/mê của bệnh nhân khi thực hiện thẩm mỹ đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (P.8, Q.Phú Nhuận). Thanh tra Sở Y tế sau đó phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ. Qua kiểm tra, ghi nhận cơ sở này không có biển hiệu, căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1, 2 đã dọn sạch.

Hiện Sở Y tế TP.HCM đã toàn bộ hồ sơ liên quan đến Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở nêu trên và các cá nhân liên quan.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...