Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 đến Bình Thuận tự theo dõi tại nhà

06:35 - 14/10/2021

Chiều 12.10, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn hướng dẫn tạm thời việc phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến/về Bình Thuận.

Chiều 12.10, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn hướng dẫn tạm thời việc phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến/về Bình Thuận.

F0 đã khỏi bệnh, người có thẻ xanh tự theo dõi tại nhà

Theo đó, những người từ TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành khác đến/về Bình Thuận phải có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 đến Bình Thuận tự theo dõi tại nhà

Kiểm soát người dân đi lại từ phía nam sông sang phía bắc sông Cà Ty, TP.Phan Thiết

Đối với những người đến/về từ Long An, TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, nếu có thẻ xanh (tức đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19 hoặc mũi thứ 2 đủ 14 ngày) hoặc có giấy chứng nhận đã chữa khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà hay nơi lưu trú trong vòng 7 ngày. Trong thời gian này phải thực hiện đầy đủ 5K, phải xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử lý theo quy định.

Đối với những người tiêm chưa đủ liều vắc xin (1 mũi, thẻ vàng) thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú 7 ngày. Sau đó, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, tại nơi lưu trú thêm 7 ngày. Luôn thực hiện 5K và phải xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7.

Đối với người chưa tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, khi đến Bình Thuận phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo. Luôn thực hiện 5K và phải xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Tất cả các trường hợp được cách ly tại nhà phải đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất.

Người từ vùng nguy cao đến vùng nguy cơ thấp

Đối với người đi từ khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến vùng nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn, nếu đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (tiêm 2 mũi) hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19 trong 6 tháng thì chỉ tự theo dõi sức khỏe tại nhà, tại nơi lưu trú 7 ngày. Luôn thực hiện 5K và xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7.

Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 đến Bình Thuận tự theo dõi tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng dân cư tại Bình Thuận để tìm ca nhiễm Covid-19

Những người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 thì phải cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày. Luôn thực hiện 5K và xét nghiệm mẫu đơn từ 2 - 3 lần, cách từ 5 - 7 ngày. Trong trường hợp có kết quả dương tính thì xử lý theo quy định.

Đối với người đi từ khu vực nguy cơ đến khu vực nguy cơ tương đương hoặc khu vực bình thường mới, nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Những người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ thì cách ly tại nhà, hoặc tại nơi lưu trú 7 ngày.

Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 đến Bình Thuận tự theo dõi tại nhà

Một khu cách ly tập trung phòng chống chống Covid-19 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu tất cả các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh tổ chức tiếp nhận, hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra kết quả giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính; tổng hợp danh sách tất cả người dân di chuyển gửi về các địa phương để quản lý chặt chẽ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến trưa 12.10, toàn tỉnh phát hiện 72 ca dương tính Covid-19 mới, trong đó riêng TP.Phan Thiết có 59 ca, chủ yếu trong các khu cách ly tập trung.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...