Người dân TP.HCM nên đăng ký trực tuyến khi đi làm hộ chiếu

22:06 - 24/07/2022

Hơn 3 tuần kể từ ngày Bộ Công an bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân, số lượng người dân TP.HCM đi làm hộ chiếu vẫn còn rất đông.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM (PA08) từ sáng sớm 22.7, người dân đã nối hàng dài để chờ được vào làm thủ tục.

Do số lượng người dân đến quá đông, mỗi ngày, PA08 tăng cường thêm chiến sĩ và đoàn viên thanh niên của các trường đại học đứng ở cổng để hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu. Hằng ngày PA08 tiếp nhận gần 1.000 người đến làm thủ tục cấp hộ chiếu.

Theo đó, những trường hợp đã quét mã QR, đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến tại nhà, rồi mới đến để chụp ảnh và nộp lệ phí mất ít thời gian chờ đợi. Chị Vân (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) cho hay đã hoàn tất hồ sơ trực tuyến và được hẹn đến để chụp ảnh, tuy người dân xếp hàng đông nhưng không cần mất thời gian nhập tờ khai điện tử nên được lấy số thứ tự sớm. Ông Giáp (67 tuổi, ngụ Q.12) chia sẻ: “Tôi đến xếp hàng hơn 1 tiếng, không biết cách làm thủ tục nên nhờ các cháu sinh viên quét mã và điền thông tin giúp. Phải chờ hơi lâu nhưng được giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình là tốt rồi”.

Người dân TP.HCM nên đăng ký trực tuyến khi đi làm hộ chiếu

Người dân chờ đến lượt vào làm hộ chiếu tại PA08 sáng 22.7

Trả lời Thanh Niên, PA08 cho biết, việc thực hiện đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến mức độ 4 được áp dụng tại Cổng dịch vụ công quốc gia http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an http://dichvucong.bocongan.gov.vn được áp dụng cho công dân VN ở trong nước có căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử; Thuê bao đăng ký chính chủ bằng CCCD loại 12 số (nếu sử dụng số CMND 9 số để đăng ký phải liên hệ với nhà mạng để cập nhật thông tin); Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán điện tử của Chính phủ.

Cũng theo PA08, việc xếp hàng chờ để quét mã và điền thông tin vào tờ khai điện tử làm mất nhiều thời gian, trong khi người dân hoàn toàn có thể truy cập và điền thông tin tại nhà. Thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 sẽ giúp công dân không tốn nhiều thời gian đi lại mà vẫn có thể tự đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin đề nghị cấp hộ chiếu, thanh toán lệ phí trực tuyến khi được tiếp nhận hồ sơ... thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet. Hơn nữa, công dân được chuyển phát hộ chiếu đến tận nhà nếu đăng ký qua bưu chính.

Theo PA08, trường hợp công dân không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức độ 4 hoặc có nhu cầu nộp trực tiếp thì áp dụng quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp hộ chiếu hiện hành. Công dân nên hoàn thiện tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến tại nhà theo địa chỉ http://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Sau khi được thông báo, công dân sẽ đến PA08 để nộp hồ sơ, tiết kiệm thời gian chờ đợi. PA08 lưu ý đến người dân nên cập nhật những thông tin căn bản về dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để tiết kiệm thời gian di chuyển, tăng tính công khai, minh bạch trong thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông. Đối với trường hợp người già, người ít tiếp xúc với các thiết bị điện tử, khi đến trụ sở PA08 sẽ được hướng dẫn chi tiết.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...