Kiểm tra 2 công ty liên quan thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir giả

09:12 - 07/05/2022

Ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho biết đã thành lập đoàn thanh tra đối với công ty có địa chỉ ghi trên chai thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 được xác định ở Bình Dương.

Ngày 6.5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự... Tại cuộc họp, ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho biết đã thành lập đoàn thanh tra đối với công ty có địa chỉ ghi trên chai thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 được xác định ở Bình Dương.

Trước đó, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có văn bản gửi các tỉnh, thành cảnh báo về việc thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 được phát hiện tại Thụy Sĩ. Cụ thể, Hải quan Thụy Sĩ phát hiện thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir dạng viên nén 400 mg được đóng trong chai nhựa (20 viên/chai) bên ngoài có dán tem mác ghi dòng chữ bằng tiếng Anh, có địa chỉ tại Bình Dương. Qua kiểm nghiệm, trong các viên thuốc không có thành phần như đã công bố trên nhãn mác nên được xác định là thuốc giả.

Đến chiều cùng ngày, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, đoàn thanh tra của Sở Y tế Bình Dương đã tiến hành kiểm tra 1 công ty trong một KCN ở TP.Thuận An. Công ty còn lại, đoàn thanh tra đang phối hợp với công an địa phương để xác định trụ sở.

Cũng tại cuộc họp báo, đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an Bình Dương, cũng thông tin các vụ trộm cắp thiết bị y tế trên địa bàn. Trước đó, ngày 25.4, 26.4 và 30.4, kẻ trộm đột nhập vào phòng X-quang của Trung tâm y tế (TTYT) TP.Dĩ An, TP.Thuận An và H.Dầu Tiếng, lấy trộm tấm nhận ảnh X-quang trị giá hàng trăm triệu đồng. Qua trích xuất camera an ninh cho thấy hình ảnh tên trộm ở TP.Dĩ An và TP.Thuận An khá giống nhau, nghi do cùng một người thực hiện.

Tuy nhiên, đến ngày 4.5, nhân viên TTYT TP.Dĩ An trong lúc quét dọn đã phát hiện tấm nhận ảnh X-quang được vứt trả lại ngay ở cổng trung tâm. Còn tại TTYT Thuận An, tấm nhận ảnh X-quang đã được một tài xế xe ôm mang trả lại. Lúc này, bảo vệ trung tâm giữ người này lại và giao công an.

Qua làm việc với công an, tài xế xe ôm khai nhận được thuê mang trả lại cho TTYT TP.Thuận An 1 gói hàng được bọc rất kỹ nên không biết bên trong chứa gì.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...