Khai thác cát trái phép tại TP.HCM diễn biến phức tạp

11:58 - 05/08/2022

Ngày 4.8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) - Công an TP.HCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, đơn vị này đã triển khai nhiều biện pháp công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm.

Theo đó, trên địa bàn TP không phát sinh điểm nóng về môi trường gây mất an ninh trật tự. PC05 đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện 388 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm; đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính 343 vụ với tổng số tiền hơn 11,2 tỉ đồng; chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị khởi tố 6 vụ. Bên cạnh đó, PC05 đã tham mưu lãnh đạo các cấp trong triển khai các chương trình, kế hoạch công tác về đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm…

Khai thác cát trái phép tại TP.HCM diễn biến phức tạp

Công an TP.HCM bắt khai thác cát trái phép tại H.Cần Giờ

Theo PC05, tình hình tội phạm về môi trường có xu hướng gia tăng so với năm 2021. Năm 2022, đa số tổ chức, doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian giãn cách do dịch bệnh. Trong đó, các vi phạm diễn biến phức tạp ở một số lĩnh vực như: chuyển giao chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại cho các tổ chức, cá nhân không có chức năng xử lý dẫn đến việc đổ, thải chất thải trái phép gây ô nhiễm môi trường; hoạt động khai thác cát trái phép tiếp tục diễn biến phức tạp tại khu vực cửa biển Cần Giờ, một số tuyến sông thuộc H.Cần Giờ và hoạt động mua bán cát không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ; sử dụng nguyên liệu, phụ gia, hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn, hóa chất cấm để sơ chế, sản xuất và bảo quản thực phẩm.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...