Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM giải thích việc chi hỗ trợ nhà trọ chưa đạt 6%

12:06 - 05/08/2022

Dù tỷ lệ người lao động được BHXH xác nhận đủ điều kiện nhận hỗ trợ nhà trọ đạt 90% nhưng chính quyền địa phương giải ngân chưa tới 6%, trong khi chỉ có hơn 10 ngày nữa là hết hạn nhận hồ sơ.

Sáng 4.8, tại phiên họp kinh tế xã hội thường kỳ của UBND TP.HCM, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Văn Thinh cho biết tỷ lệ giải ngân gói hỗ trợ nhà trọ cho công nhân trên địa bàn theo Quyết định 08/2021 của Thủ tướng đạt rất thấp, chỉ được 5,8% trong khi quyết định đã có hơn 4 tháng qua.

Theo ông Thinh, các chính sách hỗ trợ khá đầy đủ, rõ ràng; ngân sách cũng được bố trí đầy đủ gồm ngân sách Trung ương và ngân sách thành phố. Theo yêu cầu của Thủ tướng, công tác giải ngân phải hoàn thành trong tháng 8.2022, thành phố sẽ ngưng nhận hồ sơ từ ngày 16.8.

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM giải thích việc chi hỗ trợ nhà trọ chưa đạt 6%

Việc nộp hồ sơ của doanh nghiệp về quận, huyện đang ách tắc

TP.HCM dự kiến hỗ trợ cho gần 1,1 triệu người. Đến nay, BHXH đã xác nhận được 90%, quận huyện tiếp nhận hồ sơ gần 20%, phê duyệt được 8,4% còn giải ngân được 5,83%. “Khâu BHXH xác nhận đạt tiến độ, nhưng đến khâu tiếp nhận hồ sơ của quận, huyện đạt chưa đầy 20%, cho thấy việc nộp hồ sơ của doanh nghiệp về quận, huyện đang ách tắc”, ông Thinh lý giải.

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH cho biết UBND TP.HCM đã lập 4 đoàn kiểm tra 8 quận huyện, chỉ có 3 địa phương giải ngân trên 10 tỉ đồng, một số quận có tỷ lệ giải ngân rất thấp.

Ông Thinh cũng cho rằng trách nhiệm cấp ủy và chính quyền điều hành ở cấp quận, huyện phường xã trong đôn đốc lập hồ sơ, phê duyệt rất quan trọng, đồng thời kiến nghị lãnh đạo thành phố có chỉ đạo gắn với trách nhiệm người đứng đầu.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...