Đi lại bình thường mới: Người dân Đà Nẵng cần làm gì để được cấp mã QR?

12:31 - 28/09/2021

Sở TT-TT TP.Đà Nẵng đã tích hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế nhằm giúp người dân chuẩn bị đi lại bình thường mới cũng như tham gia hoạt động xã hội.

Đi lại bình thường mới: Người dân Đà Nẵng cần làm gì để được cấp mã QR?

 

Chiều 27.9, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng có hướng dẫn sử dụng dữ liệu tiêm chủng kết hợp vào mã QR khai báo y tế, phục vụ người dân đi lại bình thường mới khi đến, tham gia hoạt động tại một số cơ sở, điểm đến đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao.
Theo Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, để sẵn sàng phục vụ người dân, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng khi TP quyết định áp dụng thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 phục vụ mở hoạt động tại một số cơ sở, khu vực đông người..., Sở đã tích hợp dữ liệu tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế TP. Qua đó, đơn vị này cũng hướng dẫn sử dụng ứng dụng để người dân biết và sử dụng.
Cụ thể, để nhận được mã QR, người dân khai báo y tế theo một trong các cách, gồm: qua ứng dụng DaNang Smart City; Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng hoặc truy cập https://khaibaoyte.danang.gov.vn. Người dân sử dụng thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy tính có kết nối Internet.
Trường hợp số ít người dân không có thiết bị kết nối internet hoặc không có điện thoại thông minh thì sử dụng chức năng “khai hộ”, sau đó chụp, in lại ảnh mã QR hoặc người đi cùng “khai hộ” và xuất trình tại các điểm đến.

Đi lại bình thường mới: Người dân Đà Nẵng cần làm gì để được cấp mã QR?

Tích hợp thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào mã QR để người dân tham gia các hoạt động đông người

 
Khi khai báo y tế cần nhập đúng thông thông tin khai báo lúc đi tiêm vắc xin, đặc biệt là họ tên, số CMND/CCCD, số điện thoại di động đã được đăng ký lúc đi tiêm. Trong trường hợp dữ liệu hiển thị không chính xác về thông tin tiêm chủng là do việc khai báo không thống nhất CMND với CCCD, hoặc khai báo không trùng số điện thoại trong mỗi lần tiêm. 
Về việc nhận mã QR sau khi khai báo, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng thông tin, hệ thống cấp trả về mã QR và sẽ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng ứng dụng này với các thông tin đã khai báo, trong đó có các thông tin chính, như họ tên, số lượng mũi tiêm vắc xin, màu nhận diện.
Theo đó, người dân khai báo y tế có thông tin bình thường và đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng, mã QR trả về có nền màu xanh. Riêng đối với dữ liệu F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng, hiện nay, Sở Y tế đang tổng hợp để chuyển cho Sở TT-TT đưa lên ứng dụng.
Người dân khai báo y tế có thông tin bình thường và đã tiêm 1 mũi vắc xin (từ 14 ngày trở lên),  mã QR trả về có nền màu vàng.
Người dân khai báo y tế có thông tin bình thường, chưa tiêm vắc xin, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vắc xin thì mã QR trả về có nền màu trắng.
Người dân khai báo y tế ở khu phong tỏa (nguy cơ rất cao vùng đỏ không tham gia các hoạt động), mã QR trả về sẽ có thêm dòng thông báo. Với mã QR được cấp, người dân trước khi ra khỏi nhà cần khai báo y tế trước và xuất trình mã QR tại các điểm đến.

Tra cứu và hiệu chỉnh thông tin tiêm vắc xin Covid-19 thế nào?

Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cho biết, hiện nay dữ liệu tiêm vắc xin phòng Covid-19 được thu thập, tổng hợp từ nền tảng tiêm chủng đến thời điểm 0 giờ ngày 24.9 và đang tiếp tục cập nhật trong thời gian đến. Đồng thời thông tin liên quan đến một số người đã tiêm có dữ liệu chưa chính xác hoặc thiếu (do khai báo hoặc do nhập liệu). Để thuận lợi cho người dân, Sở TT-TT đã mở kênh tra cứu thông tin để thực hiện việc hiệu chỉnh thông tin tiêm vắc xin.

Đi lại bình thường mới: Người dân Đà Nẵng cần làm gì để được cấp mã QR?

Một số hướng dẫn mà các cơ sở, đơn vị có thể ứng dụng để quét mã QR

 
Cụ thể, về tra cứu, người dân chọn chức năng "Covid-19", tiếp đến chọn "Tra cứu tiêm chủng" trên app Danang Smart City. Hoặc chọn menu "K.báo Covid", chọn "Tra cứu tiêm chủng" trên ứng dụng Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng.
Người dân nhập vào số CMND hoặc số CCCD đã sử dụng, đăng ký khi đi tiêm chủng để tra cứu thông tin.
Đối với trường hợp thông tin tiêm của người khai báo chưa có hoặc chưa đủ, chưa khớp dẫn đến không hiển thị mũi tiêm trên mã QR, người dân đề nghị hiệu chỉnh thông tin cần vào Cổng dịch vụ công Đà Nẵng (https://dichvucong.danang.gov.vn), chọn menu “Xác nhận thông tin đã tiêm vắc xin” để cung cấp thông tin hoặc truy cập http://bit.ly/xacnhanthongtintiem để cung cấp thông tin nhằm được cấp mã QR phục vụ cho việc đi lại bình thường mới.
 

Nhiều cách để cơ sở, điểm đến kiểm tra mã QR của người dân

Theo Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, tùy vào điều kiện thực tế, các cơ sở, điểm đến có thể thực hiện quét mã QR theo một số cách.
Cụ thể, sử dụng ứng dụng "eTicket Đà Nẵng" cài đặt trên máy tính bảng, điện thoại thông minh (cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng và đăng nhập để sử dụng chức năng Checkin/Checkout). Sử dụng máy tính bảng, điện thoại gắn trên chân đế cho người dân tự quét, không tiếp xúc gần với nhân viên kiểm soát.
Sử dụng thiết bị, thùng quét mã QR chuyên dụng, kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh và quét trên website https://qrcode.danang.gov.vn. Sử dụng webcam trên laptop hoặc webcam (rời) kết nối với máy tính/laptop để quét mã QR qua phần mềm chuyên dụng.
Sử dụng camera IP kết nối (qua wifi) với máy tính/laptop/máy tính bảng (Android) để quét mã QR khi người dân đi lại bình thường mới, kiểm soát từ xa qua phần mềm/app chuyên dụng. Sử dụng camera nhận diện khuôn mặt đối với cơ quan, doanh nghiệp nhiều lao động, cần lưu thông người nhanh.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...