Đi lại bình thường mới được TP.Đà Nẵng thực hiện thế nào?

08:31 - 28/09/2021

TP.Đà Nẵng vừa có thông tin về việc sử dụng mã QR để đi lại bình thường mới, nhằm giúp người dân có thể chuẩn bị điều kiện để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19.

Đi lại bình thường mới được TP.Đà Nẵng thực hiện thế nào?

 

Sáng nay 27.9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) cung cấp thông tin để người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động chuẩn bị khi TP áp dụng các biện pháp mới, trong đó có việc đi lại bình thường mới.
BCĐ TP.Đà Nẵng cho biết BCĐ quốc gia về phòng chống dịch sẽ hướng dẫn áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ nguy cơ dịch và thống nhất thực hiện trên cả nước.
Tùy từng cấp độ dịch, người dân sẽ được đi lại và tham gia các hoạt động với các mức độ, biện pháp khác nhau. Bao gồm các hoạt động: tập trung ngoài trời, trong nhà; học tập; đến trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán ăn; tham gia các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan du lịch, các sự kiện văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động; tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đến các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… 
Để tham gia các hoạt động vừa liệt kê, BCĐ TP.Đà Nẵng yêu cầu các cá nhân thực hiện nghiêm quy định 5K; tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Đáng chú ý, tại TP.Đà Nẵng, mỗi cá nhân phải có một mã QR theo hướng dẫn và thường xuyên sử dụng khi đến nơi đông người, đến nơi làm việc, học tập... TP.Đà Nẵng xây dựng việc quét mã QR trở thành thói quen, nếp sống của người dân trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Đi lại bình thường mới được TP.Đà Nẵng thực hiện thế nào?

Người dân muốn ra vào TP.Đà Nẵng trong thời gian tới bắt buộc phải sử dụng mã QR để ngành chức năng kiểm soát

HOÀNG SƠN

 
Đối với việc đi lại bình thường mới, khi vào TP.Đà Nẵng, người dân sẽ phải khai báo từ trước trên ứng dụng phần mềm (theo hướng dẫn của Sở TT-TT TP.Đà Nẵng) và được hệ thống tự động cấp mã QR nếu đủ điều kiện và quét mã QR ở các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào TP.
Trường hợp người dân vào TP mà không khai báo hoặc khai báo không trung thực để có mã QR, không được kiểm tra mã QR tại các chốt... thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Việc khai báo chính xác, đầy đủ khi vào TP cũng là cơ sở để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công dân sinh sống, học tập và làm việc tại TP.
Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khi mở lại hoạt động cũng phải có phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực hoạt động theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, BCĐ quốc gia đã ban hành. Chính quyền TP.Đà Nẵng yêu cầu, hằng ngày bắt buộc phải kiểm soát mã QR của những người đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ, thương mại. Nơi nào chưa có phương án và chưa có thiết bị kiểm soát mã QR (nhằm kiểm soát việc sử dụng dịch vụ, đi lại bình thường mới của khách) thì chưa được mở cửa hoạt động.
Tính đến hôm qua (26.9), TP.Đà Nẵng còn đang điều trị cho 497 bệnh nhân Covid-19; trong ngày ghi nhận 8 bệnh nhân mắc mới. Đồng thời, địa phương cũng có 47/56 xã, phường được công nhận là vùng xanh; trong đó 3/7 quận, huyện được công nhận là quận xanh với nhiều hoạt động được mở và người dân đi lại bình thường mới trong địa bàn liên phường.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...