Đắk Nông: Trồng lại rừng thông sau khi thu hồi đất rừng bị lấn chiếm

13:08 - 23/06/2022

Ngày 22.6, UBND H.Đắk Glong (Đắk Nông) cho biết đang chuẩn bị cưỡng chế đợt 3 đối với những hộ dân lấn chiếm đất trái phép trên địa bàn xã Quảng Sơn.

Theo đó, UBND H.Đắk Glong sẽ thành lập đoàn cưỡng chế, xử lý các trường hợp chiếm đất trái phép tại xã Quảng Sơn, dọc Quốc lộ 28, phần đất trước đây được giao cho Công ty TNHH TM Nguyên Vũ.

Trong đợt cưỡng chế thứ 2 (từ ngày 7 - 15.6), H.Đắk Glong đã tổ chức cưỡng chế đối với 36 trường hợp. Ngay sau khi cưỡng chế, huyện đã bàn giao thực địa cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý và công ty đã tiếp nhận hơn 20.000 cây thông giống để thực hiện trồng lại rừng.

Đắk Nông: Trồng lại rừng thông sau khi thu hồi đất rừng bị lấn chiếm

UBND H.Đắk Glong cưỡng chế, xử lý các trường hợp chiếm đất trái phép tại xã Quảng Sơn

Dự kiến đợt 3 sẽ cưỡng chế đối với 34 trường hợp, thời gian thực hiện từ 24.6 đến ngày 8.7.

Lãnh đạo UBND H.Đắk Glong cho biết, việc thực hiện cưỡng chế, giải tỏa, xử lý các trường hợp xây dựng, tạo lập tài sản trái phép trên đất rừng nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền và người dân địa phương. Địa phương kiên quyết cưỡng chế các trường hợp vi phạm, lập lại trật tự khu vực, đồng thời tiến hành bàn giao cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn. Huyện đã đề nghị chủ rừng thực hiện ngay phương án trồng lại rừng và lập chòi canh gác, bảo vệ rừng trồng mới. Ngoài ra, huyện chỉ đạo chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ các trường hợp khó khăn sau khi bị thu hồi đất.

Như Thanh Niên đã thông tin, cuối năm 2015, UBND tỉnh Đắk Nông ra quyết định giao hơn 162 ha rừng và đất rừng (trong đó có 156 ha rừng thông, nằm dọc Quốc lộ 28, ở xã Quảng Sơn, H.Đắk Glong) cho Công ty Nguyên Vũ để quản lý khai thác nhựa thông, trồng bơ và chăm sóc rừng trồng.

Công ty Nguyên Vũ do bà Nguyễn Thị Kim Thoa làm giám đốc. Chỉ trong một thời gian ngắn được giao đất, công ty này đã để xảy ra tình trạng rừng thông bị “phá trắng” và diện tích lớn đất rừng bị xâm chiếm, mua bán trái phép tràn lan.

Trước những sai phạm của Công ty Nguyên Vũ, tháng 12.2018, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ diện tích hơn 162 ha từng giao công ty này để giao cho Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý, bảo vệ. Nguyên nhân thu hồi đất là do Công ty Nguyên Vũ đã vi phạm pháp luật trong lĩnh vực về đất đai, quản lý và bảo vệ rừng. Tại thời điểm thu hồi, có 35,41 ha đã bị các hộ dân lấn chiếm, sử dụng đất trái luật.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...