Đắk Lắk: Phát hiện thêm một buôn có chùm ca bệnh hàng chục người nhiễm Covid-19

10:26 - 26/07/2021

Sau ổ dịch tại một buôn ở H.Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện thêm chùm ca bệnh tại một buôn ở H.Krông Bông với 15 ca nhiễm Covid-19.

Đắk Lắk: Phát hiện thêm một buôn có chùm ca bệnh hàng chục người nhiễm Covid-19

 

Ngày 25.7, tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 24 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn tỉnh trong đợt dịch thứ 4 lên 117 trường hợp; trong đó có chùm ca bệnh tại một buôn đồng bào dân tộc thiểu số.
Theo Sở Y tế Đắk Lắk, số ca nhiễm Covid-19 trong ngày 25.7 được ghi nhận bao gồm ở H.Krông Bông (15 trường hợp), TP.Buôn Ma Thuột (5), H.Krông Ana (1), H.Krông Búk (1), H.Krông Pắk (1) và H.Ea Kar (1 trường hợp).
Qua điều tra dịch tễ, Sở Y tế Đắk Lắk ghi nhận số ca mắc mới tại H.Krông Bông với 15 trường hợp tập trung tại buôn Khóa, xã Cư Pui. Chùm ca bệnh này được xác định liên quan đến trường hợp BN95008 (29 tuổi, cùng trú tại buôn Khóa, xã Cư Pui).
Hiện UBND H.Krông Bông đã thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại địa bàn buôn Khóa và buôn Khanh, xã Cư Pui, với 390 hộ gia đình, 1.770 nhân khẩu để phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1 chùm ca bệnh với 23 người nhiễm Covid-19 tại buôn Ea Bhốk, xã Ea Bhốk, H.Cư Kuin. Cả 23 trường hợp này đều liên quan đến yếu tố dịch tễ của 2 bệnh nhân Covid-19 trước đó tại buôn Jung A, xã Ea Ktur, H.Cư Kuin.
Cũng theo điều tra dịch tễ, có trường hợp bệnh nhân S.H.Đ.A (tài xế, 25 tuổi, tạm trú thôn 10, xã Pơng Drang, H.Krông Búk, Đắk Lắk) phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp RT-PCR lần 3 mới ghi nhận dương tính.
Theo đó, vào các ngày 17 và 21.7, anh A. được lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR 2 lần và có kết quả âm tính. Đến ngày 25.7, anh A. tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT- PCR lần 3 và có kết quả dương tính. Qua điều tra dịch tễ, anh A. có yếu tố dịch tễ liên quan đến BN51261 ở H.Krông Ana.
Những ca nhiễm Covid-19 khác được ghi nhận trong ngày tại Đắk Lắk có yếu tố dịch tễ từ TP.HCM, Bình Dương hoặc lây nhiễm chéo của các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...