1 tháng TP.HCM không có ca tử vong do Covid-19

07:53 - 09/05/2022

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, ngày 8.5 TP.HCM có 30 ca mắc Covid-19 được xác định; trong đó có 10 ca phát hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh, 20 ca phát hiện tại cộng đồng.

Mặt khác, số ca nghi ngờ (do người dân tự test nhanh dương tính, chưa đủ điều kiện khẳng định là ca bệnh) là 37 ca.

Cũng trong ngày 8.5, TP.HCM chỉ có 9 ca mắc Covid-19 nhập viện. Tổng số ca đang điều trị tại bệnh viện là 144, trong đó có 114 ca điều trị ở tầng 2, 30 ca điều trị ở tầng 3. Chỉ còn 44 ca có hỗ trợ hô hấp và 6 ca thở máy xâm lấn; còn 10 trẻ em dưới 16 tuổi đang nằm viện. Đặc biệt, ngày 8.5 là tròn 1 tháng TP.HCM không có ca tử vong do Covid-19. Hiện TP.HCM cũng không còn ca mắc Covid-19 cách ly tập trung; còn 1.890 ca đang cách ly tại nhà.

Tính từ khi có dịch đến nay, TP.HCM có 609.698 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố và 20.488 ca tử vong. Bên cạnh đó, đã có 20,7 triệu liều vắc xin Covid-19 được tiêm. Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đã tiêm được 251.624 liều mũi 1 và TP.HCM tiếp tục triển khai tiêm cho các em.

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Sở Y tế cũng đang xây dựng kế hoạch trình UBND TP.HCM phê duyệt giảm bớt bệnh viện dã chiến. Song song đó, TP.HCM cũng sẽ ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động. Việc quản lý F0 tại nhà hiện nay do các trạm y tế đảm trách với sự trợ giúp của các công cụ chuyển đổi số, tập trung chủ yếu vào việc quản lý và chăm sóc những người thuộc nhóm nguy cơ.

Trong tình hình mới, tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM phải thực hiện đồng thời 2 chức năng, vừa thực hiện công tác khám, chữa bệnh thông thường vừa thành lập khoa/đơn vị điều trị Covid-19 để điều trị người mắc Covid-19 đồng thời với bệnh lý cấp/mạn tính hoặc bệnh lý nền kèm theo. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố (cùng với các bệnh viện T.Ư trên địa bàn TP.HCM như Chợ Rẫy, Thống Nhất, Quân y 175) là các bệnh viện tuyến cuối về điều trị Covid-19.

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...