TikTok ra mắt ứng dụng cho thương mại điện tử ở Đông Nam Á

07:10 - 25/11/2021

Công ty mẹ ByteDance muốn đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử để tận dụng sự phổ biến của nền tảng video ngắn TikTok.

Công ty mẹ ByteDance muốn đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử để tận dụng sự phổ biến của nền tảng video ngắn TikTok.

Theo South China Morning Post, ByteDance đã ra mắt ứng dụng dành cho người bán hàng trên TikTok để họ có thể dễ dàng quản lý các cửa hàng kỹ thuật số. Ứng dụng do nhóm TikTok có trụ sở ở Singapore phát triển được ra mắt vào tuần trước, khi người sáng lập ByteDance Zhang Yiming đến thăm nước này.

ByteDance gần đây mở rộng đội ngũ tại Singapore để hỗ trợ việc mở rộng toàn cầu của công ty. Trước khi đạt 1 tỉ người dùng hoạt động hằng tháng vào tháng 9.2021, TikTok đã thực hiện một số nỗ lực để mở đường thuận lợi cho việc lấn sân thương mại điện tử. Tháng 2.2021, TikTok ra mắt Seller University, trung tâm đào tạo nhằm giúp các thương gia kinh doanh trên ứng dụng chia sẻ video ngắn phổ biến.

TikTok ra mắt ứng dụng cho thương mại điện tử ở Đông Nam Á
Thành công của TikTok hiện nay rất quan trọng đối với sự phát triển của ByteDance trong tương lai

Trong mùa hè này, công ty đã hợp tác với Shopify để thử nghiệm tính năng Mua sắm TikTok (TikTok Shopping) ở Mỹ, Vương quốc Anh và Canada. Dự án cho phép người bán thêm tab mua sắm vào trang TikTok của họ và đồng bộ hóa danh mục sản phẩm để tạo mặt tiền cửa hàng nhỏ trên nền tảng video ngắn.

Theo trang truyền thông Trung Quốc 36kr, TikTok Seller đang được sử dụng chủ yếu bởi người kinh doanh ở Đông Nam Á. Tính năng của ứng dụng bao gồm “đăng ký người bán, quản lý sản phẩm, quản lý đơn đặt hàng, quản lý trả lại hàng và hoàn tiền, quản lý khuyến mại, dịch vụ khách hàng, phân tích dữ liệu, đăng ký chiến dịch và giáo dục người bán”, theo mô tả trên trang Google Play của TikTok Seller.

“Các thương hiệu trên TikTok đã tìm thấy lối đi sáng tạo để kết nối chân thực với khán giả. Chúng tôi rất vui được thử nghiệm cơ hội thương mại mới cho phép cộng đồng của chúng tôi khám phá và tương tác với những gì họ yêu thích”, đại diện TikTok cho biết hôm 22.11.

Thành công của TikTok hiện nay rất quan trọng đối với sự phát triển của ByteDance trong tương lai, công ty đang tạo ra phần lớn doanh thu và lợi nhuận từ Trung Quốc. Khi chính quyền Bắc Kinh thắt chặt biện pháp kiểm soát đối với internet và thị trường công nghệ trong nước, triển vọng tăng trưởng của ByteDance ở đại lục có khả năng sẽ bị thu hẹp.

TikTok Shopping đã mở rộng để bao gồm các đối tác khác như Square, Ecwid và PrestaShop. Sau những động thái tương tự của Facebook và Instagram, ByteDance đang tăng cường hoạt động kinh doanh thương mại điện tử ở cả trong và ngoài Trung Quốc.

Được biết, phiên bản nội địa của TikTok ở đại lục là Douyin trong 2 hoặc 3 năm qua đã cho phép người bán đặt liên kết sản phẩm khi thực hiện phát trực tiếp (livestream) hoặc vào các video ngắn của họ. Trong khi đó, ở nước ngoài, TikTok đã bắt đầu thử nghiệm tính năng bán lẻ trực tuyến tại Indonesia và Anh vào đầu năm nay. Năm 2020, ByteDance ra mắt ứng dụng “Doudian” có tính năng tương tự như TikTok Seller.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...