Tân Thủ tướng Anwar: Malaysia đang xem xét kế hoạch phát triển mạng 5G

23:36 - 07/12/2022

Thủ tướng mới được bổ nhiệm Anwar Ibrahim cho biết, Malaysia sẽ xem xét kế hoạch triển khai mạng 5G thuộc sở hữu nhà nước do Chính phủ nước này đưa ra trước đó.

Tân Thủ tướng Anwar: Malaysia đang xem xét kế hoạch phát triển mạng 5G

 

Dưới sự lãnh đạo của cựu Thủ tướng Muhyiddin Yassin, vào năm 2021, Malaysia đã công bố kế hoạch cho Digital Nasional Berhad (DNB), một cơ quan thuộc sở hữu nhà nước, sở hữu toàn bộ băng tần 5G, với nhiều nhà mạng khác nhau sử dụng cơ sở hạ tầng để cung cấp dịch vụ di động.

Việc phổ tần 5G thuộc quyền sở hữu duy nhất của DNB đã làm dấy lên lo ngại từ các nhà mạng lớn của Malaysia về giá cả, tính minh bạch và tình trạng độc quyền.

Thủ tướng Anwar cho biết, kế hoạch triển khai mạng 5G sẽ được đánh giá để đảm bảo chúng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình.

"Kế hoạch phát triển mạng 5G cần được xem xét lại vì nó không được thực hiện một cách minh bạch", ông Anwar nói tại một buổi họp báo sau cuộc họp nội các đầu tiên của ông.

Malaysia đã chỉ định "gã khổng lồ" viễn thông Thụy Điển Ericsson làm đối tác phát triển mạng 5G vào năm 2021. DNB cho biết, họ sẽ hợp tác với sự đánh giá từ chính phủ, nhấn mạnh rằng việc ký hợp đồng với công ty Ericsson đã được tiến hành minh bạch.

Tân Thủ tướng Anwar: Malaysia đang xem xét kế hoạch phát triển mạng 5G

Thủ tướng Malaysia Anwar. (Ảnh: AP)

"DNB hy vọng, việc xem xét sẽ thông thoáng, cho phép triển khai và triển khai đầy đủ dịch vụ 5G vì lợi ích của quốc gia", đại diện DNB nói trong một tuyên bố.

Chính phủ của cựu Thủ tướng Muhyiddin trước đây đã bảo vệ kế hoạch 5G này, nói rằng kế hoạch sẽ giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và đẩy nhanh phát triển cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó, tân Thủ tướng Anwar xác nhận, Chính phủ Malaysia sẽ điều chỉnh và cải thiện ngân sách năm 2023 được lập vào tháng 10 năm nay. Ngân sách đã được trình bày tại quốc hội bởi chính phủ tiền nhiệm, nhưng không được thông qua do cuộc tổng tuyển cử.

Theo ông Anwar, chính phủ của ông sẽ không rút lại một số quyết định của chính quyền trước đó, nhưng ông không nói rõ đó là những quyết sách nào.

Ông Anwar Ibrahim đã được Nhà vua bổ nhiệm làm Thủ tướng Malaysia vào tháng 11/2022, sau cuộc bầu cử dẫn đến một cuộc "Quốc hội treo" chưa từng có trong lịch sử nước này.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...