Car Award 2022 bình chọn ô tô tiêu biểu của năm

20:31 - 03/12/2022

Các mẫu xe đạt giải trong Car Awards 2022 sẽ được đánh giá trên 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm.

Car Award 2022 bình chọn ô tô tiêu biểu của năm

 

Sáng 1/12, buổi họp báo giới thiệu Giải thưởng bình chọn ô tô tiêu biểu Car Awards 2022 đã diễn ra. Đây là năm thứ hai Car Awards 2022 được tổ chức.

Chương trình bình chọn "Ô tô của năm" và "Ô tô của năm theo từng phân khúc" là tâm điểm Car Awards 2022.

Với "Ô tô của năm theo từng phân khúc", theo ban tổ chức là hạng mục giải thưởng được đánh giá dựa trên điểm số của Ban giám khảo  (gồm chuyên gia đánh giá xe hàng đầu như nhà báo, huấn luyện viên lái xe, nghiên cứu sản phẩm, kỹ thuật và các giám khảo độc lập).

Ban giám khảo sẽ chỉ chấm điểm các xe ra mắt phiên bản mới trong 2022 (từ tháng 12/2021 đến tháng 11/2022) - đây cũng là điểm khác biệt so với năm 2021. Bảy phân khúc xe gồm: Sedan cỡ C; Xe gầm cao cỡ nhỏ; 2 MPV phổ thông cỡ nhỏ; Crossover cỡ C; SUV/Crossover cỡ D; Xe sang cỡ nhỏ gầm cao; Xe sang cỡ lớn gầm cao.

Các mẫu xe sẽ được chấm điểm dựa trên hơn 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm gồm: Ngoại thất; Nội thất; Tiện nghi; Hỗ trợ lái; Vận hành; Công nghệ an toàn và Chi phí sử dụng.

Mỗi tiêu chí sẽ được chấm trong khung điểm từ 0 đến 5, sau đó tiếp tục nhân với hệ số đóng góp từ 1 đến 3. Mức độ quan trọng cao nhất sẽ nhân hệ số 3, mức độ quan trọng thấp nhất nhân hệ số 1. Các hệ số cho tiêu chí sẽ khác nhau ở các nhóm xe xăng phổ thông, xe xăng hạng sang, xe điện phổ thông và xe điện hạng sang. Điểm số tối đa cho mỗi mẫu xe sau khi đã nhân hệ số các tiêu chí là 400 điểm.

Car Award 2022 bình chọn ô tô tiêu biểu của năm

Với giải thưởng "Ô tô của năm", Car Awards 2022 sẽ lựa chọn từ những mẫu xe đứng đầu từng phân khúc, cũng như các mẫu xe ở các phân khúc không xếp hạng.

Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ô tô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Các giải thưởng của Car Awards 2022 sẽ được trao vào ngày 22/12.

Car Awards 2022 là chương trình bình chọn và vinh danh sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực ô tô do báo VnExpress tổ chức thường niên từ năm 2021. Sự kiện nhằm xây dựng nguồn tham khảo uy tín và mang tính hệ thống, được tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.


 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff cup 2022

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...