Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các quỹ đầu tư Mỹ ươm tạo khởi nghiệp tại Việt Nam

14:27 - 26/05/2022

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh Việt Nam xác định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực để kinh tế phát triển nhanh và bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các quỹ đầu tư Mỹ ươm tạo khởi nghiệp tại Việt Nam

 

Ngày 16/5/2022, tại New York, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Boston Consulting Group (BCG) tổ chức buổi Tọa đàm với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư của Hoa Kỳ như Alphabet Inc. (Google); Deltec Bank & Trust, JP Morgan & Co, Indus Capital, Reserra Capital….

Tọa đàm tập trung trao đổi các nội dung liên quan đến những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, đặc biệt những lĩnh vực cần áp dụng đổi mới sáng tạo và phương thức để các Tập đoàn Hoa Kỳ có thể tham gia hỗ trợ.

Tại buổi Tọa đàm, BCG đã giới thiệu về các nghiên cứu cũng như kết quả trong việc phát triển các công nghệ số trong lĩnh vực ngân hàng xanh, năng lượng xanh … Các Tập đoàn tham dự cũng chia sẻ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như: Đào tạo nhân lực về công nghệ thông tin, chuyển đổi số; fintech, green tech..

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các quỹ đầu tư Mỹ ươm tạo khởi nghiệp tại Việt Nam

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Toạ đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh Việt Nam xác định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực để kinh tế phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt trong kỷ nguyên số. Theo đó, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030 xác định quan điểm Việt Nam phải "bắt kịp – đi cùng – và vượt lên" trong một số ngành, lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Việt Nam cũng đặt mục tiêu đến năm 2045, có đủ năng lực làm chủ và áp dụng công nghệ hiện đại trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh. Trong đó, tập trung phát triển các ngành ưu tiên có mức độ sẵn sàng cao như công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử - viễn thông; tài chính-ngân hàng; thương mại điện tử; nông nghiệp số; du lịch số; công nghiệp văn hoá số; y tế; giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Toạ đàm

Bên cạnh đó, trước yêu cầu thực tiễn, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đề cập đến một số lĩnh vực cụ thể cần thúc đẩy đổi mới sáng tạo thời gian tới gồm nông nghiệp thông minh/nông nghiệp hiệu quả cao, nhà máy thông minh, đô thị thông minh, truyền thông số, an ninh mạng và công nghệ môi trường.

Bộ trưởng mong muốn các Tập đoàn, Quỹ đầu tư của Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, tổng hợp thực tiễn áp dụng đổi mới từ các quốc gia. Từ đó giúp nâng cao năng lực công nghệ, cập nhật kiến thức, giải pháp phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đề nghị các quỹ đầu tư có nghiên cứu các cơ hội đầu tư, ươm tạo khởi nghiệp tại Việt Nam.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...