Đòn trừng phạt của Mỹ giúp ngành chip Trung Quốc phát triển

13:48 - 28/06/2022

Sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc (đặc biệt là Huawei và Hikvision), ngành công nghiệp chip nội địa bắt đầu phát triển nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Báo cáo cho biết, dựa trên dữ liệu của 4 quý vừa qua, 19/20 công ty chip phát triển nhanh nhất thế giới là của Trung Quốc. Điều này một phần nhờ vào khoản đầu tư hàng tỷ USD từ chính phủ Trung Quốc đối với lĩnh vực này trong tương lai gần thông qua các chương trình khác nhau để hỗ trợ và tài trợ cho các nhà phát triển địa phương.

Các công ty Trung Quốc cũng đã bắt đầu chú ý đến những khách hàng khó tính nhất, bao gồm cả Apple. Theo báo cáo, Yangtze Memory Technologies (Trung Quốc) có thể sẽ là nhà cung cấp bộ nhớ flash cho iPhone.

Nhà phân tích Felix Li của Morningstar viết trong email: “Xu hướng lớn nhất là việc Trung Quốc thúc đẩy khả năng tự cung tự cấp trong chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19, khách hàng Trung Quốc tập trung vào việc sử dụng các linh kiện bán dẫn nhập khẩu chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế trong nước để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn”.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Trung Quốc, tổng doanh số bán sản phẩm của các công ty bán dẫn Trung Quốc đã tăng 18% trong năm 2021 lên mức cao kỷ lục hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (150 tỷ USD). Tình trạng thiếu chip trầm trọng trong các lĩnh vực như ô tô và điện tử tiêu dùng cũng đang tạo ra lợi thế cho các nhà sản xuất chip Trung Quốc, giúp họ gia nhập thị trường quốc tế dễ dàng hơn./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...